1 lần uống thuốc cho 2 lần "yêu"

27/11/2013 17:22
Tường Vân

Em uống thuốc tránh thai sau lần “yêu” đầu, tối đó em quan hệ tiếp nhưng không uống, có sao không?

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một vấn đề thắc mắc, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Em và bạn trai đã quan hệ tình dục cách đây mấy hôm. Chúng em đã không kiềm chế được và quan hệ tình dục. Sau đó em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp vào ngày hôm sau. Tối hôm đó, chúng em lại tiếp tục quan hệ. Em muốn hỏi như vậy thuốc còn tác dụng hay không? Em có cần phải uống thuốc tránh thai thêm lần nữa không? Rất mong chuyên mục giải đáp giúp em! Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Cơ chế tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp là làm bong lớp niêm mạc tử cung, ngăn cản sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng, ngăn cản quá trình trứng rụng hoặc ngăn cản trứng đã thụ tinh làm tổ ở trong tử cung. Do đó, các em quan hệ vẫn trong thời gian thuốc phát huy tác dụng thì khả năng ngừa thai của thuốc vẫn còn. Tuy nhiên, về hiệu quả thì có thể sẽ giảm đi phần nào.

Nếu em cứ quan hệ tình dục không bảo vệ rồi uống thuốc tránh thai quá nhiều, em sẽ phải đối diện với những tác dụng phụ không tốt từ thuốc tránh thai, thậm chí có thể sẽ bị vô sinh. (Ảnh minh họa)

Nếu em cứ quan hệ tình dục không bảo vệ rồi uống thuốc tránh thai quá nhiều, em sẽ phải đối diện với những tác dụng phụ không tốt từ thuốc tránh thai, thậm chí có thể sẽ bị vô sinh. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, chuyên mục chỉ muốn nhắc nhở em rằng việc quan hệ tình dục không bảo vệ như vậy là hoàn toàn không tốt khi mà các em chưa thành vợ chồng, chưa thực sự sẵn sàng cho việc có con. Nếu em cứ quan hệ tình dục không bảo vệ rồi uống thuốc tránh thai quá nhiều, em sẽ phải đối diện với những tác dụng phụ không tốt từ thuốc tránh thai, thậm chí có thể sẽ bị vô sinh. Do đó, hãy biết bảo vệ cho tương lai và sức khỏe của chính mình bằng việc quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su.Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần