10 phần mở rộng hữu ích nhất cho Chrome

26/11/2013 18:20
Lung Việt

Chrome của Google là một trình duyệt nhanh, an toàn và miễn phí. Tuy vậy, bạn vẫn có thể làm cho Chrome trở nên tốt hơn rất nhiều bằng các tiện ích mở rộng (extension) miễn phí, giúp bạn những công việc từ quản lý tab cho tới trải nghiệm Facebook tốt hơn.

 

Tab là một trong những phát kiến tốt nhất trong lịch sử trình duyệt web. Mặt khác tab cũng trở thành một gánh nặng đối với những người dùng mở quá nhiều tab. Rất khó để người dùng tìm được tab mong muốn của mình, và quả thực nỗi khó chịu trở nên không chịu nổi khi một tab nào đó trong “rừng” tab bắt đầu chơi video. Các tab cũng chiếm bộ nhớ RAM, làm giảm thời lượng pin và làm chậm máy.

TabCloud chính là câu trả lời – phần mở rộng này cho phép bạn đồng bộ hóa các tab lên dịch vụ lưu trữ đám mây để bạn có thể dễ dàng mở chúng ra sau này một cách dễ dàng hoặc khi đang sử dụng một chiếc máy tính khác. TabCloud rất dễ dùng, tiện lợi và miễn phí.

Ngoài TabCloud, The Great Suspender có thể giúp bạn xử lý đống tab bằng cách làm chúng ngưng hoạt động. Phần mở rộng này sẽ hủy tab trong khi vẫn hiển thị chúng trên trình duyệt với biểu tượng và tiêu đề đầy đủ của trang web.

Bằng cách này, The Great Suspender sẽ làm giảm nhu cầu bộ nhớ của Chrome với máy tính trong khi vẫn duy trì tab trên màn hình để bạn có thể dễ dàng truy cập lại. Các tab sẽ được khôi phục lại khi bạn bấm vào vị trí bất kì của trang.

Các tab có thể được tự động ngưng hoạt động sau một thời gian nhất định hoặc người dùng tự ngưng. Bạn có thể đưa một số trang web vào danh sách trắng để chúng không bị ngưng bất chấp các cài đặt của bạn.

Người dùng chẳng lạ gì với những trang web nội dung thì ít mà quảng cáo thì nhiều với đủ mọi chiêu trò thu hút sự chú ý, từ banner nháy cho tới trang pop-up. AdBlock Plus chính là khắc tinh của các loại quảng cáo này.

AdBlock Plus sẽ mặc định chặn mọi quảng cáo nhưng còn cho phép bạn hiển thị một vài quảng cáo nhất định do bạn chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn hiển thị một số loại quảng cáo “thân thiện” để hỗ trợ các trang web.

HTTPS Everywhere giúp bảo vệ người dùng Internet bằng cách mã hóa mọi giao tiếp của họ với các trang web lớn. Dạng duyệt web an toàn HTTPS sẽ được kích hoạt ở bất cứ khi nào được hỗ trợ.

Thực tế đa số trang web đều hỗ trợ HTTPS nhưng đôi lúc có thể trở nên khó sử dụng và bị lẫn với các mảng không an toàn khác trong cùng trang web đó. Phần mở rộng miễn phí này sẽ khắc phục được điều này bằng cách luôn gửi đi yêu cầu duyệt web an toàn HTTPS.

 

Nếu bạn cho rằng các trang web hiện nay quá phức tạp, Minimalist for Everything là phần mở rộng dành cho bạn. Bạn có thể sử dụng giao diện đơn giản dành cho một vài trang web nổi tiếng, ví dụ như Gmail, bằng cách giấu các phần không cần thiết và thu gọn phần không gian thừa thãi.

Tuy nhiên, Minimalist for Everything còn cho phép người dùng tự viết các đoạn mã để giấu hoặc thêm giao diện vào một số trang web nhất định. Trong số đó có Google+, Google Calendar và Lastpass.

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần