115 Hà Nội bỏ rơi thiếu nữ gặp nạn, dân mạng bức xúc

17/01/2014 15:26
Hạ Nam

(Kênh 13) – Khi thiếu nữ ở Hà Nội té xe và tưởng chừng gãy chân, chiến sỹ tuần tra giao thông gọi điện cho 115 thì nhận được câu trả lời là “chứ chờ đi”. Vụ việc này khiến cư dân mạng bức xúc.

0625-xecuuthuong_BMVR.jpg

Theo fanpage Hội những người ủng hộ “Liên Ngành 141″ truy quét tội phạm, khoảng 8 giờ 30 sáng  nay (17.1), thiếu nữ điều khiển xe máy mang biển BKS 29-F1 003.94 bị ngã xe do đường trơn trên đường Trích Sài (ven Hồ Tây – Trước cửa số nhà 207 Trích Sài – Tây Hồ – Hà Nội) và nằm im bên lề đường. Thấy vậy, nhiều người dân đã đến hỏi han.

Sau khi một số người gọi cấp cứu 115 vì cô gái này có biểu hiện bị gãy chân (thực ra cô chỉ bị sưng chân), một chiến sỹ tuần tra giao thông đi làm ngang qua đó cũng dừng xe và gọi xe cứu thương. Điều đáng nói là chờ đến 30 phút vẫn không thấy chiếc xe cứu thương nào tới.

Cô gái khá hoảng sợ và liên tục khóc. Do vậy, chiến sỹ tuần tra giao thông này lại gọi cấp cứu 115 lần nữa thì nhận được câu trả lời: “Xe cứu thương phải đi từ bệnh viện 198 (Từ Liêm) để đến nên cứ chờ đi”. Lúc này, người nhà cô gái đã xin đưa cô  về để tự chăm sóc.

Điều làm nhiều người bức xúc là tại sau một vụ tai nạn ở quận Tây Hồ mà xe cứu thương phải đi từ Bệnh viện 198 (Từ Liêm) rồi chạy qua địa bàn quận Cầu Giấy, qua Tây Hồ để cứu người. Tức là để cứu một mạng người, xe cấp cứu cần chạy qua địa bàn 3 quận mới đến. Nếu là giờ cao điểm thì không biết người bị nạn có nguy kịch hơn hay không?

Thêm một lần nữa Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội lại khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Thêm một lần nữa Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội lại khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Bạn Vân Trịnh viết: “Ôi, chuyện thường ở huyện. Mình đã chứng kiến không biết bao nhiêu vụ tai nạn mà nạn nhân nằm đó, cảnh sát và người dân phải gọi điện cho cấp cứu vì không dám di chuyển. Xong chờ gần tiếng đồng hồ mới thấy xe cấp cứu đến (giờ cao điểm không nói làm gì, đằng này…”.

Đồng quan điểm với bạn Vân Trịnh, bạn Nguyễn Thị Thanh Phúc viết: “Chưa bao giờ xe cấp cứu của Việt Nam! Làm đượcviệc gì. Hôm nọ có tai nạn ở gần nhà, gọi 115 thì bảo gọi taxi ấy! Định mệnh!”.

Bạn có nicknane Gấu nguyên con chia sẻ: “Tôi bị tai nạn, gọi 45 phút không tới xong. Lúc sau gọi lại nó kêu hết xe rồi đi taxi tạm”.

“Việc này đâu phải bây giờ mới có đâu. Mình nhớ đợt trước có một vụ ầm ĩ trên báo một thời gian rồi mà. Mình phải tự lo cho mình trước thôi”, bạn Vũ Đình Đức hồi tưởng lại.

Bạn Gấu Lấy Mật thất vọng với 115 đến nỗi viết: “Tốt nhất là đừng bao giờ gọi 115. Không bao giờ nó đến luôn đâu… Nếu mà bị như thế thì cố mà bắt taxi tự đến bệnh viện”.

Qua đó, dễ thấy, rất nhiều người dân đã đánh mất niềm tin vào 115 Hà Nội.

(Trí Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần