2 ông cháu ôm nhau chết thảm trong 'biển lửa'

06/12/2013 13:45
Tường Vân

Nửa đêm, ngọn lửa bỗng bừng cháy, bao trùm toàn bộ căn nhà, cả nhà bung cửa lao ra ngoài thoát nạn, đứa cháu gái lao vào “biển lửa” giải cứu ông ngoại bị kẹt lại nhưng bất thành, cả 2 chết thảm.

Khoảng 0 giờ 15 phút ngày 6/12, nhiều người dân trên đường Tôn Thất Thuyết, phường 3, quận 4 TP.HCM đang ngon giấc thì hoảng hốt khi nghe tiếng hô cháy thất thanh vọng ra từ căn nhà số 273.

Lúc này trong nhà có 4 người thì 3 người phá cửa tháo chạy được ra ngoài. Ngọn lửa lúc này bao trùm toàn bộ căn nhà một trệt một lầu.

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Anh tuấn (một người sống trong căn nhà trên) đã bừng tỉnh giấc kêu gọi mọi người trong nhà bỏ chạy khi khói len lên tầng 1. Liền theo đó, 3 người nhanh chóng phá cửa và thoát ra ngoài, trong lúc nguy cấp, phát hiện ông Trần Văn Thảo (sinh năm 1929) còn mắc kẹt trong nhà nên chị Cao Thị Thùy Trâm (sinh năm 1975, cháu ngoại ông Thảo) đã lao vào trong cứu.

Tuy nhiên, do ngạt khói nên chị Trâm và ông Thảo bị mắc kẹt bên trong. Người dân nhanh chóng dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng không thể tiếp cận nên báo với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Căn nhà bị cháy rụi, cùng nhiều tài sản. Vụ cháy đã làm 2 ông cháu chết thảm

Căn nhà bị cháy rụi, cùng nhiều tài sản. Vụ cháy đã làm 2 ông cháu chết thảm

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 4 đã điều động 6 xe chữa cháy chuyên dụng và gần 40 chiến sĩ chữa cháy đến hiện trường triển khai chữa lửa. Sau 15 phút, đám cháy cơ bản được khống chế, đến 2 giờ sáng cùng ngày thì các chiến sĩ PCCC tìm thấy thi thể của ông Thảo và chị Trâm.

Tại hiện trườn,g 5 xe máy bị cháy trơ khung, căn nhà một trệt, một lầu bị cháy rụi.

Được biết, căn nhà bị cháy hằng ngày kinh doanh quán ăn. Đến trưa cùng ngày, Công an quận 4, Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ nguyên nhân.

(Đất Việt)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần