5 ái nữ của những đại gia đình đám Việt Nam

17/02/2013 12:21
Tường Vân

Phần lớn sự nổi tiếng của các cô gái này là nhờ gia đình chứ chưa có những thành tích nổi bật trong kinh doanh.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh – con gái Chủ tịch REE

Vào ngày 21/1, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM công bố thông tin con gái bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch công ty cổ phần cơ điện lạnh (REE) là Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đăng ký mua thêm một triệu cổ phiếu REE, qua đó sở hữu gần 1,3% vốn điều lệ doanh nghiệp này.

Trước đó, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đã nắm 2,16 triệu cổ phiếu REE, tương đương khoảng hơn 40 tỷ đồng. Số lượng mua vào tiếp dự kiến sẽ thực hiện giao dịch trong khoảng 23/1 – 21/2.

2-11

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh - con gái Chủ tịch REE

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh – con gái Chủ tịch REE

Sự chú ý của dư luận về ái nữ này còn ở chỗ cô có thành tích học tập nổi bật. Con gái của bà Mai Thanh là một trong những thí sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS cao nhất Việt Nam khi 18 tuổi với tổng điểm trung bình đạt 8,5; trong đó có kỹ năng đọc và viết lên tới 9,0.

Đặng Huỳnh Ức My – con gái của cựu chủ tịch Sacombank

Đặng Huỳnh Ức My sinh năm 1981, là con gái của Chủ tịch HĐQT Thành Thành Công – bà Huỳnh Bích Ngọc. Cha của Đặng Huỳnh Ức My là ông Đặng Văn Thành – cựu Chủ tịch HĐQT ngân hàng cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Đặng Huỳnh Ức My - con gái của cựu chủ tịch Sacombank

Đặng Huỳnh Ức My – con gái của cựu chủ tịch Sacombank

Anh trai Ức My là Đặng Hồng Anh – Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal). Ông Đặng Hồng Anh vừa từ nhiệm Thành viên HĐQT Sacombank.

Cuối tháng 12/2012, Ức My đã từ chức Tổng giám đốc Thành Thành Công, doanh nghiệp đang nắm giữ cổ phần chi phối tại hàng loạt công ty mía đường lớn với lý do muốn tĩnh dưỡng một thời gian.

Trầm Thuyết Kiều – con gái đại gia Trầm Bê

Trong năm vừa qua, ái nữ Trầm Thuyết Kiều sinh năm 1983 của đại gia tài chính, ngân hàng Trầm Bê cũng “lộ diện” và thu hút sự quan tâm của công chúng khi vào danh sách cổ đông của Sacombank. Trầm Thuyết Kiều đang sở hữu gần 10% cổ phần và là Phó tổng giám đốc Khối khách hàng tổ chức của ngân hàng Phương Nam.

Trầm Thuyết Kiều - con gái đại gia Trầm Bê

Trầm Thuyết Kiều – con gái đại gia Trầm Bê

Cô cũng là Phó tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Phương Nam (nắm giữ 4,95 triệu cổ phiếu, tương đương 11% cổ phần).

Nguyễn Ngọc Huyền My – con gái Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai

Theo báo cáo tình hình quản trị của công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG), Nguyễn Ngọc Huyền My, hiện nắm 180.584 cổ phiếu QCG. Huyền My cũng là em gái ông Nguyễn Quốc Cường – Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc (người có biệt danh Cường Đôla).

Nguyễn Ngọc Huyền My - con gái Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai

Nguyễn Ngọc Huyền My – con gái Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) công bố báo cáo về các khoản giao dịch trọng yếu và phải thu, phải trả của tập đoàn với các bên liên quan. Theo đó, Nguyễn Ngọc Huyền My – con chủ tịch QCG và em Nguyễn Quốc Cường có tổng các khoản vay và cho vay với tập đoàn này trên 150 tỷ đồng.

Trong hoạt động kinh doanh của QCG 6 tháng có ghi nhận khoản bà My cho tập đoàn vay 32,5 tỷ đồng để tài trợ nhu cầu vốn lưu động, với lãi suất 16,2%.

Tiếp đó trong báo cáo, Quốc Cường Gia Lai cho biết, tập đoàn còn vay bà My một khoản tiền 70,15 tỷ và cho bà My vay 29,17 tỷ đồng. Mục đích của 2 khoản vay và cho vay này không được QCG đề cập tới. Đồng thời, theo QCG, trong mục khoản phải thu, bà My có vay tạm ứng gần 20 tỷ của tập đoàn để mua bất động sản.

Nguyễn Phương Anh – con gái bà Đặng Thị Hoàng Yến

Cô gái này là con đầu của bà Đặng Thị Hoàng Yến – chủ tịch HĐQT tập đoàn Tân Tạo. Phương Anh sinh năm 1985, từng tốt nghiệp cử nhân Đạo diễn sân khấu. Nguyễn Phương Anh đã tốt nghiệp đại học Oxford (Anh) là một trong ba người được trường Kịch nghệ Hoàng gia Anh (Royal Drama Academics School – RADA) chọn làm đạo diễn.

Năm 2002, Phương Anh là một trong 10 sinh viên đạt điểm tuyệt đối về Luật của nước Anh. Đến năm 2003, Phương Anh lại đoạt giải nhì Văn chương toàn nước Anh và năm 2004 cô đoạt giải nhì cuộc thi phim dành cho các đạo diễn đang là sinh viên ở Anh.

Hiện nay, cô quyết định tạm ngừng việc học để quay trở về Việt Nam tạo dựng một sự nghiệp mới còn rất non trẻ ở Việt Nam. Phương Anh đang là thành viên công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, ủy viên HĐQT của tập đoàn này. Hiện Phương Anh nắm giữ lượng cổ phiếu tương đương với giá trị hơn 700 tỉ đồng tại tập đoàn Tân Tạo.

(Afamily)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần