5 cách vượt qua nỗi đau thất tình

26/11/2013 09:19
Tường Vân

Quá khứ đã qua, hãy để nó ngủ yên! Sốc lại tinh thần đi nào, còn nhiều lắm những điều tươi đẹp đang đợi bạn phía trước.

1. Không hối tiếc

Bạn thực sự đã cố gắng hết mình vì tình yêu đó, nhưng mọi chuyện vẫn không có kết quả? Đừng tự trách bản thân, cũng đừng nghĩ đến hai chữ hối tiếc. Những gì bạn cần làm bây giờ là chia sẻ tâm sự của mình với một ai đó có thể tin cậy được, để trút bỏ hết những muộn phiền, để thả chuyện cũ vào khoảng không rộng lớn và để cho quá khứ được ngủ yên. Hối tiếc chỉ khiến lòng bạn khơi dậy những nỗi buồn không đâu và làm xáo trộn cuộc sống hiện tại của bạn một cách không cần thiết.

2. Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Bạn có biết khi bước chân vào “thung lũng tình yêu”, bạn đã bỏ quên rất nhiều thứ của đời độc thân trước đó? Bạn bỏ quên những người bạn, những chiều cuối tuần tụ tập, hay những bữa cơm tối ấm áp bên gia đình… Giờ chính là lúc để bạn có cơ hội chuộc lại những điều đó ^^.

Ảnh minh họa: tinybuddha

Ảnh minh họa: tinybuddha

3. Làm những gì bạn thích

Thời gian vừa rồi, chắc hẳn nhiều lúc bạn muốn có chuyến đi chơi xa, muốn học thêm môn tiếng Trung, tiếng Hàn, hay học đàn chẳng hạn. Nhưng tất cả những dự định ấy đều chưa thực hiện được chỉ vì bạn còn… mải yêu? Giờ hết yêu rồi, bạn không có lý do gì để chần chừ với những dự định đó nữa.

Xem nào, bạn hãy tổ chức một buổi dã ngoại, pic-nic cùng bạn bè, hoặc tham gia vào lớp học nhảy, khiêu vũ và làm rất nhiều những việc khác nữa mà bạn thích. Hãy làm sao cho thời gian của bạn trở nên kín mít, không có chỗ cho nỗi buồn xen giữa.

4. Nghĩ rằng ai đó đang đợi bạn ở phía trước

Quá khứ đã qua, hãy để nó ngủ yên. Việc khơi dậy nó sẽ khiến bạn không có cơ hội để hướng đến một mối quan hệ tốt trong tương lai. Sốc lại tinh thần đi nào, và đừng quên mỉm cười nghĩ rằng, tại sao mình phải buồn rầu vì những chuyện đâu đâu, trong khi ai đó của mình đang ngẩn ngơ đứng chờ phía trước ^^.

5. Đọc sách trước khi ngủ

Đêm về, là lúc ta sống thật với chính mình, dù muốn hay không. Đây cũng là thời điểm dễ khiến con người ta trở nên nhạy cảm với tất cả. Để vượt qua thời khắc này, bạn hãy nói chuyện điện thoại, nhắn tin với một ai đó cho tới lúc buồn ngủ thiếp đi. Hoặc hãy kiếm vài cuốn sách mà bạn yêu thích để “gặm nhấm” từ từ. Đọc sách cũng là cách giúp bạn dễ chìm sâu vào giấc ngủ hơn.

Tớ đã vượt qua nỗi đau thất tình như thế!!!

(Vnexpress)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần