5 năm vật vã với người tình chưa biết mặt

24/11/2013 16:34
Tường Vân

Tình cảm anh dành cho chị vừa thật vừa ảo, chưa một lần chị được nắm tay anh, chưa một lần được anh đặt lên đôi môi chị nụ hôn ngọt ngào của tình yêu. Chị hiểu mình mãi đi bên lề cuộc đời anh.

Chị và anh quen biết nhau tình cờ qua một lần nhầm số điện thoại, lúc đó chị là cô gái 26 tuổi chưa lập gia đình, đã đi làm, anh hơn chị 2 tuổi, là dân công trình luôn phải sống xa nhà, bố của hai con. Anh chị hai người ở hai miền quê xa xôi khác nhau, anh người miền Bắc đang công tác tại Tây Nguyên, chị người miền Trung đang công tác tại quê nhà. Chị – một cô gái hình thức không xinh đẹp nhưng cũng ưa nhìn – được nhiều người nhận xét có duyên, khá nghiêm túc trong quan hệ bạn bè và tình cảm nam nữ, có một vài người bạn trai theo đuổi nhưng chị chưa có tình cảm với ai.

Có lẽ trong thời gian đó công việc khá nhàn, thời gian rảnh nên anh thường nhắn tin trò chuyện, hỏi han chị, ban đầu chỉ là những tin nhắn, cuộc gọi nói chuyện bình thường như những người bạn, lâu dần chị thấy có sự đồng cảm và gần gũi hơn. Anh chị ngày càng nói chuyện với nhau nhiều, tâm sự cho nhau nghe về tất cả công việc, hoàn cảnh gia đình và tình cảm riêng tư nữa. Cứ như vậy tình cảm đến lúc nào chẳng biết, càng ngày chị thấy anh càng gần gũi, thân thiết, mỗi ngày không thấy anh gọi điện hay nhắn tin chị lại thấy rất nhớ, anh cũng vậy.

images

Chị không dám biểu lộ tình cảm cho anh biết vì hiểu anh có gia đình. Chị đã cố gắng làm nhiều việc hơn để không có thời gian nghĩ đến anh, cho đến một ngày anh cũng không kìm chế được cảm xúc, nói lời yêu chị. Điều chị lo sợ nhất cũng đến, chị rất buồn, đau khổ, luôn tự hỏi tại sao giữa biển người mênh mông lại không thể chọn được ai, yêu ai, lại đi yêu một người đàn ông có vợ con, điều trước đây chị chưa bao giờ tưởng tượng tới, với lại giữa anh và chị chưa một lần gặp mặt.

Thời gian cứ trôi, tình cảm của chị và anh ngày càng sâu sắc, trong chị luôn có cảm giác có lỗi với vợ con anh, gia đình anh, có lỗi với chính anh khi vì chị anh trở thành người chồng phản bội vợ, người cha không tròn trịa trong mắt con thơ. Chị không hiểu vì sao mình lại làm thế. Chị tự hứa sẽ dứt bỏ, không bao giờ lặp lại thêm lần nào nữa. Chị biết rất rõ hậu quả của cuộc tình ngang trái này nếu bị phát hiện. Nhưng nói thì dễ, thực hiện sao khó thế. Càng cố kiềm chế, chị càng khao khát, cố gắng để quên chị lại nhớ anh da diết, tiếng nói, nụ cười anh luôn ám ảnh chị, lúc nào chị cũng nghĩ về anh.

Một ngày không được nghe giọng nói của anh chị lại bồn chồn, lo âu, khắc khoải. Tình cảm rất chân thành và sâu sắc, anh chị yêu quý, tôn trọng nhau, luôn động viên an ủi nhau làm việc tốt hơn và sống tốt hơn, có trách nhiệm hơn với gia đình. Anh thường kể về chuyện gia đình mình cho chị nghe, qua cách nói chuyện chị hiểu anh cũng yêu quý vợ, điều đó khiến chị càng quý anh hơn, bởi thường những người đàn ông khi có người thứ ba rất ít khi nói tốt về vợ mình. Chị ngưỡng mộ vợ anh và thầm ghen với chị ấy đã may mắn hơn mình có được một người chồng tốt như thế. Chị vui khi được nghe anh kể về hai nhóc, những tính cách tinh nghịch, thông minh hóm hỉnh của các bé đáng yêu nhà anh.

Nhiều lần chị nghĩ và muốn chấm dứt mối tình này, càng cố quên lại càng nhớ anh đến cồn cào, rồi chị lại không thể làm được điều đó. Muốn để thoát khỏi cuộc tình trái ngang tội lỗi, không có hồi kết tốt đẹp này chị đồng ý làm đám cưới với người đàn ông đã theo đuổi mấy năm qua, chị nghĩ có chồng rồi mọi sự sẽ thay đổi, sẽ dần quên được anh. Trước ngày cưới chị quyết định nói tất cả sự thật của lòng mình cho chồng biết. Chồng chị vẫn chấp nhận tất cả và hứa sẽ cố gắng để giúp chị quên anh, sẽ mang lại hạnh phúc cho chị.

Mọi sự không như chị nghĩ và mong muốn, chị vẫn nhớ đến anh. Những điều tốt đẹp chồng làm cho mình chị đều ước ao đó là anh, chị nhớ anh nhiều hơn, gồng mình vật lộn với bản thân, phải kìm nén cảm xúc để làm tốt vai trò của người vợ, người con dâu. Trong tâm trí chị luôn nghĩ và nhớ về anh, chị muốn vứt bỏ lại tất cả sau lưng để đến bên anh cho thỏa sự nhớ mong, chờ đợi, khao khát bấy lâu. Cuối cùng chị cùng kìm nén được vì hiểu nếu gần anh điều gì sẽ xảy ra và khi đó hậu quả không thể lường hết được, vợ con anh, hạnh phúc gia đình anh, chồng chị, gia đình chị sẽ như thế nào?

Chị và anh cứ sống như vậy trong suốt 5 năm qua. 5 năm chị hạnh phúc vì được có anh và yêu thương anh trong lòng, nhưng cũng không ít nước mắt và đau khổ, lương tâm luôn bị dày vò, cảm giác tội lỗi. Thứ tình anh dành cho chị vừa thật vừa ảo, chưa một lần chị được nắm tay anh, chưa một lần được anh đặt lên đôi môi chị nụ hôn ngọt ngào của tình yêu. Chị hiểu mình mãi chỉ là người thứ hai trong lòng anh, người đi bên lề cuộc đời anh. Chị sẽ cố quên anh, trả lại bình yên cho anh, mong anh thật hạnh phúc.

Giờ chị ngồi ngẫm nghĩ lại được gì và mất gì trong cuộc tình tội lỗi đó, chị thấy đau xót vô cùng, phải thốt lên “Đúng là một sự nhầm lẫn đau xót”. Mong rằng thời gian sẽ là liều thuốc hữu hiệu nhất giúp chị chữa lành nỗi đau này. Liệu rồi sau này chị có thể thanh thản và hạnh phúc được không sau những gì đã phải trải qua và mất đi.

(VnExpress)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần