5 phút để giấu kín toàn bộ quá khứ trên Facebook

02/10/2013 16:24
Long Nhất

Tính năng tìm kiếm Graph Search của Facebook có thể đào bới tới cả check-in, cập nhật trạng thái, note và bình luận của người sử dụng kể từ khi họ sử dụng Facebook. Nếu bạn cảm thấ

Mối quan tâm lớn nhất đối với tính năng tìm kiếm mới của Facebook là hàng trăm, hàng nghìn bài viết có thể sẽ bị người khác tìm hiểu một cách dễ dàng. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi bạn sẽ không phải tốn thời gian tìm và xoá những bài viết riêng tư cách đây nhiều năm. Thay vào đó, Facebook cho phép bạn thay đổi cài đặt riêng tư cho toàn bộ các bài viết trong quá khứ chỉ qua vài bước đơn giản.

1380704193958

Facebook sẽ đưa ra cảnh báo rằng kể cả khi bạn đã thay đổi cài đặt thành Bạn bè, các bài đăng sẽ vẫn hiện lên tường của những người được tag dù họ không nằm trong nhóm này. Bạn cũng sẽ được nhắc nhở rằng có thể tuỳ chỉnh cài đặt quyền riêng tư của từng bài đăng. Hãy bỏ qua những thông báo này và chọn tiếp vào “Giới hạn bài đăng trước đây”.1380704193961

Facebook sẽ tiếp tục đưa ra một cảnh báo nữa, lần này bạn chỉ cần chọn “Xác nhận” để chuyển sang bước tiếp theo.1380704193965

Những bước thực hiện trên chỉ bảo vệ bạn khỏi những người lạ trên Facebook. Bạn bè của bạn sẽ vẫn có thể tìm lại những thông tin này. Do đó nếu có bài viết hay thông tin nhạy cảm mà bạn không muốn người khác biết thì tốt nhất là cài đặt chế độ “Chỉ mình tôi” trước khi tính năng tìm kiếm mới có hiệu lực trên toàn Facebook.

Nếu bạn muốn xóa cả bài viết, hãy bấm vào mũi tên ở góc bên phải và bấm vào “Xóa”. Bài viết này sẽ vĩnh viễn biến mất. Đây là lựa chọn an toàn nhất nếu bạn thực sự không muốn bất kỳ ai nhìn thấy dòng thông báo kia của mình nữa.1380704193969

(Vnreview)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần