5 sai lầm cần tránh khi khởi sự kinh doanh

10/01/2014 09:35
Lung Việt

(Kênh 13) – Sau khi tìm hiểu khá kỹ các doanh nghiệp cả thành công lẫn thất bại, tác giả bài viết này đã nhận ra 5 sai lầm phổ biến dẫn tới sự tiêu vong của những người lần đầu dấn thân vào thương trường.

Sau khi tìm hiểu khá kỹ các doanh nghiệp cả thành công lẫn thất bại, tác giả bài viết – chuyên gia Kathleen Rich-New – đã nhận ra 5 sai lầm phổ biến dẫn tới sự tiêu vong của những người lần đầu dấn thân vào thương trường. Sai lầm số 1: Ý tưởng Không rõ ràng nên dễ bị nhụt chí trước các tác độngBạn phải có ý tưởng rất rõ ràng, cụ thể về việc tại sao bạn muốn khởi sự kinh doanh, tại sao bạn muốn theo đuổi giấc mơ này.

Nếu không, bạn dễ dàng bị kéo lùi bởi các lý do bào chữa cho việc vì sao không tiếp tục. Bạn sẽ muốn từ bỏ mọi thứ trước khi gặt hái thành công. Hình dung của bạn về việc kinh doanh phải luôn nóng bỏng trong tâm trí và đau đáu trong lòng. Chỉ như vậy, bạn mới có đủ dũng cảm để vượt qua những khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp. Sai lầm số 2. Nghĩ rằng các ngân hàng sẽ cho bạn vay tiềnVì tỉ lệ thành công với các doanh nghiệp non trẻ rất thấp nên không nhiều ngân hàng sẵn lòng cho vay vốn.

(Doanh nhân Sài Gòn)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần