6 triệu đồng là mọi tin nhắn mùi mẫn bị 'phơi sáng'

21/11/2013 19:55
Lê Dũng

Chỉ cần quen biết hoặc móc hầu bao ra là có thể có tất cả những thông tin về SMS, cuộc gọi đi, gọi đến, thông tin cá nhân… của người sử dụng trong 3 tháng lại đây của bất kỳ thuê bao nào.

Có nhu cầu theo dõi thông tin thuê bao cá nhân của chồng (vì nghi chồng mình có hiện tượng cặp bồ), chị H tìm đến công ty thám tử NV để nhờ tư vấn. Qua trao đổi, chị H mới biết, dịch vụ ăn cắp thông tin thuê bao của các nhà mạng hết sức dễ dàng.

Bỏ vài triệu đồng là có tất cả

Với số tiền 6 triệu đồng bỏ ra, bà khách hàng sẽ được cung cấp toàn bộ lịch lịch trình dùng dịch vụ SMS, cuộc gọi đi, gọi đến của một thuê bao mạng MobiFone là hết sức dễ dàng. Để làm được điều này, nhân viên của công ty thám tử này liên kết hết sức mật thiết với một đầu mối của nhà mạng MobiFone.

Thị trường sim số hiện nay vẫn nở rộ, đồng nghĩa với việc nhà mạng sẽ khó khăn hơn trong việc quản lý đầu số

Thị trường sim số hiện nay vẫn nở rộ, đồng nghĩa với việc nhà mạng sẽ khó khăn hơn trong việc quản lý đầu số

Và sau khi làm giá xong, ngay lập tức toàn bộ thông tin của thuê bao mạng MobiFone sẽ được cung cấp đầy đủ. Số tiền mà nhân viên của mạng MobiFone giao giá lại tùy thuộc vào thời gian cần thống kê.

Nếu thông tin trong vòng 2 tháng trở lại đây, số tiền chỉ là 2 – 3 triệu đồng, thời gian thống kê tỷ lệ thuận với giá cả mà nhân viên của nhà mạng giao, thời gian càng nhiều thì số tiền bỏ ra làm dịch vụ này càng cao. Số thuê bao chúng được mục sở thị dịch vụ này là đầu 0904… và toàn bộ thông tin cả nhân, danh sách cuộc gọi chỉ cần mất một ngày là đã được gửi nhân viên của nhà mạng gửi đầy đủ vào mail của chúng tôi.

Tương tự với trường hợp của mạng Vinaphone, cũng với số tiền 3 triệu đồng, thông tin của thuê bao 0912… trong vòng 3 tháng trở lại đây được gửi ngay sau khi người của nhà mạng này nhận đầy đủ số tiền đã ngã giá với nhau.

Để có thông tin về nhật ký cuộc gọi, nhật ký SMS, chỉ cần bỏ ra vài triệu cho các công ty thám tử là dễ dàng có

Để có thông tin về nhật ký cuộc gọi, nhật ký SMS, chỉ cần bỏ ra vài triệu cho các công ty thám tử là dễ dàng có

Vị nữ nhân viên của nhà mạng này còn chào hàng khá thân thiện: “Anh cứ gửi số cho em, muốn lấy thông tin của bất kỳ khách nào trong mạng Vinaphone, trong thời gian bao lâu, anh cứ bảo em. Chỉ cần 30 phút là tụi em gửi cho ngay. Nhưng tụi anh làm giá cao cao lên chút, tụi em còn kiếm thêm chút”.

Không chỉ có hai nhà mạng uy tín như Vinaphone hay MobiFone, mà ngay mạng Viettel, việc đánh cắp thông tin cũng hết sức dễ dàng. Theo N.Đ.T, nhân viên của công ty thám tử đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội cho hay: “Mạng nào cũng lấy được, nhanh hay chậm vấn đề là khách có chịu chơi hay không thôi. Mà thường bọn nhà giàu mới dám bỏ chục triệu đồng ra thuê dịch vụ này để kiết soát chồng hay vợ, chứ người lao động lấy đâu tiền. Tùy vào từng khách để chém, tùy vào từng nhu cầu mà lấy tiền. Thường cung cấp thông tin 2 tháng đầu của bất kỳ thuê bao của mạng nào cho khách, tụi trôi lấy khoảng 8-10 triệu, lâu hơn tiền sẽ cao hơn. Và vất cho bọn nhân viên của các nhà mạng khoảng 1/3 số đó. Úi! Cứ tiền cho chúng nó là có ngay ấy mà. Mỗi tháng công ty tôi có khoảng 5-7 hợp đồng kiểu này, còn nhiều công ty khách hoạt động lớn hơn”.

Nhà mạng khó quản lý

Về việc cung bán thông tin của khách hàng ra ngoài hầu như các nhà mạng không thể quản lý và khó có thể kiểm soát ngăn chặn được. Theo đại diện của nhà mạng MobiFone cho biết: “Hiện tại chúng tôi chưa biết đến việc này. Bởi chỉ thuê bao chính chủ yêu cầu thì chúng tôi mới cung cấp. Chúng tôi nghiêm cấm việc cung cấp thông tin, bán thông tin cho tất cả các tổ chức hay cả nhân nào không phải chính chủ tại các vùng MobiFone phủ sóng. Nếu có hiện tượng này thật thì cũng khó phát hiện ra ai làm việc này, bởi nhân viên của chúng tôi có thể truy cập vào hệ thống và biết chính xác thông tin của từng thuê bao cá nhân. Để biết chính xác ai cung cấp những thông tin này ra ngoài, chúng tôi chỉ nhờ vào sự hợp tác của khách hàng”.

Mobifone là nhà mạng uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam, nhân viên bị nghiêm cấm cung cấp thông tin ra ngoài.

Mobifone là nhà mạng uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam, nhân viên bị nghiêm cấm cung cấp thông tin ra ngoài.

Về phía khách hàng, nhiều người to e sợ khi nhà mạng quá lỏng lẻo trong khâu quản lý. Trao đổi với chị M, chủ thuê bao 0904 5…: “Nếu không ngăn chặn được việc này, chắc không ai còn đủ lòng tin vào các nhà mạng và dùng điện thoại đi động nữa”. Còn khách hàng K.H, chủ thuê bao 0912… cho hay: “Nếu thực có chuyện bỏ tiền mua được danh sách các cuộc gọi đi và đến của tôi, chắc sớm cũng phải bỏ dùng luôn, bởi nó vi phạm quyền sở hữu cá nhân. Tôi chỉ mong nhà mạng cố ngăn chặn triệt để vấn đề này”.

(Người Đưa Tin)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần