70.000 hộ dân Hà nội đã có nước trở lại

22/11/2013 16:41
Lê Dũng

5h sáng nay (22/11) việc sửa chữa đường ống nước trên Đại lộ Thăng Long đã hoàn tất.

Sự cố vỡ đường ống dẫn nước đã được khắc phục xong vào sáng 22/11

Sự cố vỡ đường ống dẫn nước đã được khắc phục xong vào sáng 22/11

Ông Nguyễn Anh Việt – giám đốc Viwaco – cho biết đã huy động 150 cán bộ, công nhân cùng xe cẩu 50 tấn, 3 máy xúc, 8 xe tải và 110 cừ sắt để xử lý sự cố. Do đoạn ống bị vỡ cần thay mới dài 6m nên việc khắc phục sớm hơn dự kiến (trước đó dự kiến tối 22/11 mới khắc phục xong). Được biết chi phí khắc phục sự cố khoảng 2 tỉ đồng.

Trước đó khoảng 9h30 sáng 21/11, đường ống cấp nước sạch có đường kính 1,6m của Nhà máy nước sông Đà (Hòa Bình) dẫn nước về Hà Nội đã bị vỡ ở km 27+60 đại lộ Thăng Long (thuộc địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội). Cùng với việc khắc phục, Viwaco đã báo chính quyền để thông báo 70.000 hộ dân ở các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, huyện Từ Liêm và Thanh Trì biết sự cố và sử dụng nước tiết kiệm.

Phần lớn người dân trong diện ảnh hưởng phải sử dụng nước từ bể dự trữ.

Với những hộ dân không có bể dự trữ, ở khu vực quận Thanh Xuân trong tối 21 và sáng 22/11 đã lâm vào cảnh thiếu nước sinh hoạt.

“Nhà không có bể chứa dự phòng nên tối qua đi làm về muộn thấy mất nước, chúng tôi phải đi mua nước đóng chai về đánh răng, rửa mặt”, chị Nguyễn Như Biển (P.Phương Liệt, Q.Thanh Xuân) kể.

Với lần vỡ ống nước thứ 3 trong vòng hai năm nay, ông Việt cho biết nguyên nhân sự cố có thể do đường ống đặt gần đường cao tốc có nền đất yếu và tác động của xe cộ chạy trên đường khiến đường ống dịch chuyển. Là doanh nghiệp khai thác nên Viwaco đã kiến nghị cấp trên (Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam – Vinacones) cùng các đơn vị thi công đường ống trước đây có phương án rà soát, làm đường ống dự phòng để tránh những sự cố tương tự.

Đây là lần thứ 3 đường ống cấp nước của nhà máy nước sông Đà bị vỡ ở đoạn qua Đại lộ Thăng Long. Trước đó, vào ngày 4/2/2012 và ngày 23/3/2013 đường ống cấp nước của Nhà máy nước sông Đà cũng bị vỡ đoạn đi qua Đại lộ Thăng Long khiến hàng vạn người dân bị thiếu nước sinh hoạt.

(Tuổi Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần