9 bước để tha thứ trong cuộc sống

29/10/2013 22:24
Hải Băng

Cuộc sống

1/ Biết chính xác cảm xúc bạn như thế nào về những gì đã xảy ra. Sau đó, hãy kể với một người đáng tin cậy về những gì bạn đã trải qua.

2/ Cam kết với bản thân rằng bạn sẽ làm bất cứ việc gì giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Tha thứ là điều tốt cho bạn chứ không chỉ cho người khác.

3/ Tha thứ không có nghĩa là chấp nhận với người đã làm tổn thương bạn hay đồng tình hành động của họ. Những gì bạn cần làm là tìm kiếm hòa bình. Tha thứ có thể được xem là “Tìm kiếm giải pháp hòa bình và biết rằng việc đổ lỗi chỉ làm bạn mệt mỏi hơn, ít mang lại kinh nghiệm bình an hơn.”

9 bước để tha thứ trong cuộc sống

9 bước để tha thứ trong cuộc sống

4/ Có cái nhìn khách quan về những gì đã xảy ra. Nhận ra rằng suy nghĩ của bạn đang dựa trên cảm giác bị tổn thương. Sự tha thứ giúp bạn chữa lành những nỗi đau trong tâm hồn bạn.

5/ Trong lúc bạn cảm thấy lo lắng, khó chịu, hãy tập những kỹ thuật quản lý căng thẳng để làm xoa dịu phản ứng của cơ thể hay tinh thần.

6/ Từ bỏ hy vọng những điều này phải được bắt đầu từ người khác, họ phải là người xin lỗi bạn trước để có thể nhận được sự tha thứ của bạn. Song, tha thứ là vì sức khỏe của bạn, vì thế bạn nên là người giải tỏa những gánh nặng trong tâm hồn mình trước khi chờ đợi người khác.

7/ Hãy dành năng lượng để tìm ra những cách khác để đạt được những mục tiêu tích cực thay vì cứ vùi mình trong những kinh nghiệm đau thương . Thay vì mệt mỏi trong những tổn thương, hãy tìm những cách mới có làm những gì bạn mong muốn.

8/ Hãy nhớ rằng sống một cuộc sống tốt là cách trả thù tốt nhất. Thay vì tập trung cho những cảm xúc tiêu cực, hãy cho những người làm tổn thương bạn nhận thấy tình yêu, vẻ đẹp và lòng tốt từ nơi bạn. Tha thứ chính là sức mạnh của một nội tâm mạnh mẽ.

9/ Thay thế câu chuyện đổ lỗi của bạn để dũng cảm lựa chọn sự tha thứ

(Sưu Tầm)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần