9X điển trai trở thành người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ

27/10/2013 23:16
Hải Băng

Tối nay (27/10), đêm công bố người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ đã được diễn ra tại Hà Nội trong sự chào đón của hàng ngàn bạn trẻ.

Bay vào vũ trụ từ lâu đã trở thành mơ ước của nhiều thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam. Người được đại diện cho tài năng, bản lĩnh, trí tuệ của thanh niên Việt Nam trong lần này là chàng trai Vũ Thanh Long.

Thanh Long (đứng giữa) trở thành người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ.

Thanh Long (đứng giữa) trở thành người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ.

Vượt qua hơn 2000 thí sinh dự thi, sau đó lọt vào top 3, đã trải qua nhiều thử thách và vượt qua phòng phỏng vấn của ban cố vấn chương trình, Thanh Long xứng đáng được cầm chiếc vé vinh dự này.

Trong buổi công bố tối nay, người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ – Trung tướng Phạm Tuân gửi lời nhắn nhủ tới các thành viên trong chương trình: “Bay vào vũ trụ không phải thật khó nhưng cũng không phải dễ dàng. Vũ trụ mênh mông, mang trong đó những mạo hiểm. Mơ ước và quyết tâm chưa đủ, con người có bản lĩnh và biết cách thực hiện quyết tâm đó. Khi bước vào trung tâm phải học, học nữa, học mãi”.

Vũ Thanh Long.

Vũ Thanh Long.

Vũ Thanh Long sinh năm 1993 ở TP.HCM. Anh mang ước mơ được làm việc tại NASA. Long là sinh viên ngành kỹ sư Hóa tại Australia. Sở thích của Long là chơi trống, guitar, hát. Long chấp nhận tạm hoãn việc học để trở về Việt Nam tham gia cuộc thi vì đối với anh, đây chính là cơ hội vàng để thỏa mãn niềm đam mê chinh phục không gian.

(Tri Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần