Ám ảnh với nội y cũ mèm của vợ

10/12/2013 16:50
Tường Vân

Các bạn ạ, vợ chồng tôi về chung một nhà đã hơn 3 năm nay. Hiện chúng tôi đã có 1 nhóc hơn 1 tuổi và hai đứa sống khá hạnh phúc. Vợ tôi là người thẳng tính, khá hiểu lí lẽ, rất vô tư và chăm con rất khéo

Tôi yêu em cũng vì tính cách này. Song ở em có một tính cách mà theo tôi vừa là ưu điểm cũng vừa là khuyết điểm: ăn mặc tuềnh toàng và rất đơn giản.

Ngày còn yêu nhau và mới kết hôn, tôi rất thích tính cách này ở em. Hai đứa có hẹn hò đi đâu, em bao giờ cũng đúng giờ và ít để tôi phải chờ đợi lâu trong chuyện ăn mặc. Ngày đó, nói thật tôi chẳng quan tâm đến chuyện em mặc gì, mặc như thế nào. Sau cưới, lại càng không vì cứ thấy mặt em xinh, “hàng chuẩn” mỗi lúc ở bên là tôi đã quên hết trời đất rồi.

Và suốt những ngày tháng vợ chồng ân ái, tôi cũng rất ít khi để ý đến chuyện ăn mặc của vợ. Bởi vì tôi thấy vợ ăn mặc bên ngoài vẫn rất gọn gàng và cũng khá đẹp. Còn bên trong tôi ít chú ý được do nhà tôi “hành sự” lúc nào cũng tắt đèn. Mà khi đèn tắt thì “nhà ngói cũng như nhà tranh”.

Tôi chỉ giật mình với chiếc quần lót của vợ lần đầu tiên là khi vợ tôi đi đẻ. Vợ đẻ mổ, lại có bà nội và bà ngoại chăm sóc tận tình nên tôi là chồng chỉ làm cái chân long tong phục vụ cơm nước và mang dần đồ về.

ảnh minh họa

ảnh minh họa

Một lần, mang đồ của vợ về nhà giặt giũ. Chỉ đến khi cho quần áo vào chậu ngâm, tôi mới nhận ra vợ mình thật lôi thôi với quần lót. Xen vào đống quần áo hôm ấy, tôi thấy có 2 chiếc quần lót của vợ. Chiếc nào chiếc ấy tôi không thể tin vào mắt mình. Một chiếc bị rách, một chiếc thì nhầu nhĩ, ngả màu cháo lòng.

Tất nhiên, hôm ấy tôi chẳng giặt nổi 2 chiếc quần lót cũ mèm kia của vợ. Tôi cho vào túi bóng và vứt luôn ra thùng rác “thủ tiêu” trước khi vợ ở viện về nhà. Cũng từ ấy, tôi bỗng có tâm lí để ý đến đồ nội y vợ mặc. Và càng để ý, tôi càng bị ám ảnh với những chiếc quần lót cũ đã “xuống cấp” của vợ tôi.

Nhiều lần vì vợ bận con, tôi giặt và phơi phóng đồ cho vợ, thỉnh thoảng tôi lại bắt gặp những chiếc quần lót có vết mốc đen. Và lần nào mà thấy những chiếc quần lót của vợ như vậy, tôi đều “thủ tiêu” luôn vào thùng rác mà chẳng nói cho em biết. Tôi âm thầm mua bù 1 tá quần lót mới để trong tủ cho em thay thế. Phải mất 4-5 cái quần lót vô cớ như vậy thì vợ tôi mới phát hiện ra. Cho đến một lần em hỏi tôi: “Anh giặt đồ xong để quần lót của em ở đâu thế? Em tìm khắp nơi chẳng thấy”.

Lúc ấy tôi mới bảo vợ: “Anh cho hết mấy cái quần lót cũ mèm ấy vào sọt rác rồi và đã mua đền quần lót mới cho em trong ngăn tủ đấy”. Chưa kịp nói hết câu vợ tôi đã la toáng lên bảo: “Ơ, chồng ơi là chồng, ai cho phép chồng tự tiện vứt đồ của vợ? Đang khi mới sinh, em tận dụng những chiếc quần xấu xí ấy mặc nốt cho dão rồi vứt đi đỡ phí. Ở nhà bế con tè liên tục, quần nào chả được, có ai nhìn đâu?”.

Vì sợ vợ tủi thân và tự ái, tôi lại cho qua. Song cũng vì thế mà ngay cả trước mỗi lần vợ chồng lâm trận, tôi cũng chú ý xem vợ mặc đồ lót như nào.

Nhiều lần tôi than vãn với em: “Mai em cho anh thanh lí nốt mấy cái quần lót dão chun và màu cháo lòng của vợ nhé. Không cứ mỗi lúc vô tình nhìn thấy chúng anh lại bị ám ảnh”. Vợ tôi chẳng những không tự ái hay ngượng mà còn rồ lên: “Giờ ra bên ngoài nhìn nhiều con trẻ đẹp rồi nên về nhà anh chê vợ phải không? Thấy bụt ở nhà nên không thiêng chứ gì? Vậy mời anh cứ tự nhiên ra ngoài mà “ăn chả” với mấy cô nóng bỏng kia”.

Nói vậy xong, vợ giận tôi mất mấy ngày liền. Và những lần sau, lần nào cũng vậy, tôi cứ mon men nói về chuyện cái quần lót, là vợ tôi lại tỏ thái độ hoặc “cãi cùn”.

Thật sự là chồng, tôi cũng hết cách với vợ xuề xòa underwear như thế.

Tôi yêu vợ nhiều lắm, nếu vợ mà khắc phục được tính xuề xòa này và đầu tư chút ít cho nội thất bên trong, tôi sẽ thấy vợ thật hoàn hảo. Là đàn ông, chẳng lẽ yêu cầu vợ sắm hay mặc quần áo lót đẹp cũng bị đánh giá là thằng tỉ mẩn, đàn bà sao?

Chẳng hiểu sao khi viết những lời tâm sự này, tôi lại nhớ tới một bộ phim đã từng xem cách đây khá lâu trên kênh HBO. Tôi rất ấn tượng với đoạn trong phim có 2 người đi nghỉ mát và chuẩn bị đến hồi gay cấn. Khi ấy, chàng mân mê tay lên áo lót của nàng định cởi và khen ngợi thì lúc ấy nàng đã thì thầm nói vào tai chàng rằng: “Em đã đặt mua chiếc áo giá này… chỉ để anh cởi nó ra thôi”.

Tôi ao ước một lần vợ tôi cũng suy nghĩ nghiêm túc và đầu tư cho vụ “phụ tùng” này quá. Cá nhân tôi rất ủng hộ và nghĩ thực sự là rất đáng. Hỏi thật và nghiêm túc một câu, các bạn có ủng hộ suy nghĩ của tôi?

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần