Bắt giữ chủ khách sạn có hành vi cưỡng đoạt tài sản

28/11/2013 20:20
Long Nhất

Chiều 28/11, phòng cảnh sát kinh tế tỉnh (CA TP. Thanh Hóa) đã tiến hành bắt Nguyễn Văn Hưng, chủ khách sạn trên đường Trần Phú (P.Ba Đình, TP.Thanh Hóa).

16h30 phút ngày 28/11, phòng cảnh sát kinh tế tỉnh (CA TP. Thanh Hóa) bất ngờ đột nhập khách sạn Hòa Hưng, đóng trên địa bàn lô 06, 07 đường Trần Phú (TP. Thanh Hóa) đã tiến hành bắt Nguyễn Văn Hưng. Đồng thời khám xét toàn bộ khách sạn Hòa Hưng (phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của vị chủ khách sạn này.IMGP0133-e0e64-crop1385643336009p

Nhiều người dân cho biết, trước đó một tuần, Nguyễn Trọng Hòa – con trai chủ khách sạn đi chiếc xe 4 chỗ màu trắng, BKS 36A 06-70 va chạm với xe máy do một thanh niên điều khiển. Cú va chạm chỉ làm Hòa xây xát nhẹ.

Cảnh sát giao thông TP. Thanh Hóa xử lý bằng cách thỏa thuận giữa hai gia đình và phía gia đình Hòa nhất trí nhận số tiền ban đầu đền bù là khoảng 3 triệu đồng. Thế nhưng sau đó, hai bố con Nguyễn Trọng Hòa đã bắt người thanh niên này đền bù với số tiền 40 triệu đồng với lý lẽ: “Đây là một trong 7 chiếc xe duy nhất xuất hiện ở Việt Nam nên rất đắt”.

Nghe nói xe đắt, gia đình thanh niên kia đã thống nhất mang đến nhà bố con Hòa đền bù 30 triệu đồng và xin 10 triệu nhưng không được chấp nhận. Thậm chí, bố con Hòa bắt nam thanh niên mang xe đi sửa nếu không phải đền bù 200 triệu đồng.

Bị ép bồi thường với số tiền quá lớn nên người đàn ông chưa rõ danh tính này đã báo với cơ quan công an về vụ việc.

Công an đang khám xét nhà Nguyễn Trọng Hưng.

Công an đang khám xét nhà Nguyễn Trọng Hưng.

Sau khi tiếp nhận vụ án, cơ quan công an nhiều lần mời bố con Hưng, Hòa đến làm việc nhưng hai người này không hợp tác. Ngày 28/11, cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa đến nhà Hưng ở khách sạn Hòa Hưng song đối tượng này đã có hành vi chống đối khiến cơ quan công an tỉnh này phải huy động một lực lượng khá lớn để tiến hành khám xét nơi ở của Nguyễn Trọng Hưng.

Vụ việc diễn ra vào đúng giờ tan tầm khiến rất nhiều người hiếu kỳ dừng lại xem, gây nên cảnh ùn tắc giao thông cục bộ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần