Bất ngờ câu chuyện "hẹn hò chỉ với 10 nghìn đồng"

28/11/2013 10:45
Tường Vân

Trong khi câu chuyện cô gái chê chàng trai đi chơi chỉ mang 100 nghìn đồng bị cộng đồng mạng chỉ trích là sống thực dụng, thì câu chuyện này thật đẹp!

Trong những ngày qua, stastus ngắn của một cô gái chê anh chàng chỉ mang có 100 nghìn đồng đi chơi với bạn gái trong thời buổi này đã tạo nên những cuộc tranh luận trái chiều trên mạng xã hội. Rất nhiều ý kiến phản bác, cho rằng chủ nhân của stastus này là một cô gái sống thực dụng và chẳng khác nào một cô gái “đào mỏ”. Tuy nhiên cũng có cả những ý kiến đồng tình với cô gái và cho rằng cuộc hẹn hò chỉ với vài chục nghìn đã không còn tồn tại nữa…

chuyentinh-a436a-crop1385595826356pThế nhưng các bạn có biết, ở đâu đó quanh ta vẫn có những chuyện tình cực giản dị, 2 người đến với nhau bằng tình yêu, không câu nệ hình thức và vật chất kể cả là trong cuộc hẹn hò lần đầu tiên của họ. Thậm chí cuộc hẹn hò lần đầu tiên của cặp đôi ấy chỉ mất đúng 10 nghìn đồng nhưng vô cùng hạnh phúc và ấm áp.

Dưới đây chúng tôi xin trích đăng lá thư được gửi về tòa soạn của một chàng trai kể về mối tình 10 nghìn đồng của anh ta và bạn gái.
“Tôi xin gửi đến các bạn câu chuyện của tôi. Tôi sinh năm 1990 là thế hệ đầu của 9x. Tôi nhớ hồi năm lớp 11 tôi có yêu thầm cô bé lớp 10. Nhà tôi không khá giả hơn so với em. Tôi phải lao động kiếm sống từ nhỏ nên rất quý trọng đồng tiền. Một hôm tôi hẹn cô bé đi chơi. Tôi phải dành dụm tiền bán sách cũ cả tháng mới được 40.000 mà vẫn cảm thấy lo lắng không biết đủ không. Tôi đưa em đến quán cafe rất sang trọng.
Tuy nhiên em đã không vào và nói rằng: “Anh đang khó khăn mà sao dẫn em đến đây. Em không cần nơi sang trọng đâu”. Thế em dẫn tôi đi uống nước mía. Em nói uống cái này mới ngon. Em thích mùi vị ngọt thanh của mía kèm vị chua của lát cam. Trò chuyện với em rất vui. Khi tính tiền thì em đòi trả dù chỉ 10.000 đồng thôi. Em bảo em biết tôi đi làm thêm không bao nhiêu nên không để tôi tốn kém. Tôi phải nài nỉ lắm em mới chịu thanh toán 50/50.

Hẹn hò chỉ với 10 nghìn đồng (Ảnh minh họa)

Hẹn hò chỉ với 10 nghìn đồng (Ảnh minh họa)

Em nói là con gái phải biết tự túc trong tiền bạc, không dựa vào con trai. Thế là từ đó chúng tôi thân thiết hơn. Và chúng tôi yêu nhau. Giờ thì em đã du học…..”
Cô gái có tấm lòng chân thành, thấu hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của người khác chính là điều khiến chàng trai thự sự cảm động. Họ yêu nhau và đến với nhau giản dị chỉ bằng cốc nước mía 10 nghìn đồng.
Vậy còn bạn? Bạn có tin vẫn còn có những câu chuyện tình giản dị như thế giữa thời buổi hiện đại, cuộc sống đắt đỏ và con người thì ngày càng thực dụng?

(Tri Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần