Bắt quả tang vợ đang ngoại tình... giống mình

23/10/2013 15:42
Mai Phương

Thật không thể ngờ được rằng người vợ vốn ngoan hiền mẫu mực của tôi lại đi ngoại tình. Chỉ vì không biết quý trọng những thứ mình đang có, chỉ vì bản tính thích phiêu lưu, khám phá mà giờ tôi đã để vợ rơi vào tay kẻ khác. Tôi ân hận lắm.

 

Đa số đàn ông khi đã đang có 1 mối tình tốt đẹp, họ vẫn thích khám phá những mối tình mới! Ngược lại, đa số phụ nữ khi đang có một mối tình ổn định, thì trái tim họ “đóng cửa cài then” bởi họ vừa lười phiêu lưu với các cuộc tình thêm, vừa không thích xáo trộn cái mối tình đang ổn định. Vì thế, đừng có mà điên khi đâm đầu chinh phục mấy cô gái ấy nhé! Trừ khi bạn… rất mạnh!

Tôi cũng là một người đàn ông đã từng rất mạnh. Tôi tự hào về điều đó lắm.

Thời còn là sinh viên ngồi trên giảng đường đại học, tôi đã từng được mệnh danh là “cao thủ sát gái”. Bởi với gương mặt lãng tử, điển trai, lại đàn hay hát giỏi, cộng thêm tài ăn nói khéo léo, dường như tôi không khó khăn trong việc tìm kiếm bạn gái. Do đó danh sách bạn gái của tôi cứ phải dài dằng dặc. Tuy nhiên tôi lại có một sở thích quái gở, đó là chỉ thích cưa đổ những em đã có người yêu. Với tôi, để tán tỉnh những em còn “vườn không nhà trống” là quá bình thường.

Bạn bè tôi chúng khuyên tôi nhiều, đại khái là những câu như: “Chúng nó bện nhau như vậy mày không xen ngang được đâu” hay “Thôi, mày tha cho thằng đó đi… “. Tôi chỉ cười khẩy và gạt qua mọi lời khuyên của chúng bạn bởi tôi muốn chứng minh cho chúng nó thấy: Mình rất mạnh.

Tôi đã từng cưa đổ một em học cùng khóa đang có mối tình 3 năm. Em đó đã bỏ anh ta để đến với tôi. Tôi hãnh diện vì điều này lắm và đã khiến đám bạn phải tâm phục khẩu phục. Tuy nhiên mối tình đó của tôi cũng chỉ kéo dài chưa đầy 1 năm, tôi chán em và lại chia tay.

Cho tới bây giờ, Linh, người vợ mà tôi nên duyên cùng tôi cũng không nhớ là người yêu thứ bao nhiêu. Tuy nhiên, Linh là người phụ nữ mà tôi thấy tôn trọng và yêu thương nhất.

Linh là cô gái ngoan, hiền, có phần hơi yếu đuối nhưng lại sống rất có trách nhiệm. Chúng tôi đã cưới nhau được 4 năm. Đã có 1 thằng cu 2 tuổi rất xinh xắn đáng yêu. Linh là cô gái có lòng bao dung độ lượng vô cùng. Tuy biết quá khứ “lừng lẫy” của chồng nhưng cô ấy rất hiếm khi tra khảo ghen tuông vô cớ như những bà vợ khác. Trái lại, cô luôn tôn trọng tôi chỉ nhẹ nhàng thể hiện quan điểm: Không quan tâm đến quá khứ mà chỉ quan tâm đến cuộc sống hiện tại của chồng mà thôi. Điều này khiến tôi rất nể phục cô ấy.

Linh không chỉ là người vợ đảm, người mẹ hiền mà còn là người con dâu tốt trong gia đình. 4 năm về làm dâu, gia đình nhà tôi rất quý cô ấy và chưa bao giờ chê trách cô ấy ở bất cứ đểm gì. Không những thế, cô ấy còn rất chiều chồng chiều con, sẵn sàng tỉ mẩn loay hoay cả ngày trời chỉ để học và làm những món ăn mà bố con tôi thích. Chỉ cần thoáng qua là cô ấy biết tôi muốn gì, cần gì.. do đó ở bên Linh tôi cảm thấy rất yên bình và an tâm.

Tôi đã thầm nghĩ, mình thật may mắn khi lấy được Linh về làm vợ. Với bất cứ một thằng đàn ông nào, có vợ đẹp con khôn là một niềm hạnh phúc vô bờ bến và lẽ ra phải mãn nguyện với nó mới đúng. Nhưng với tôi thì khác, bản tính bản tính trăng hoa đã ngấm vào máu, nó như con ngựa bất kham khiến tôi không thể “ghìm cương”. Vẫn yêu vợ đấy, vẫn biết vợ tốt đấy nhưng cuộc sống nhất mực một vợ một chồng nó khiến tôi cảm thấy nhàm chán.

Tôi muốn được phiêu lưu, muốn tìm lại được cảm giác chinh phục và chiến thắng. Và rồi tôi ngoại tình.

Đối tượng tôi nhắm tới chính là những cô gái có chồng. Tôi thích những “cái đồn có địch” ở kinh nghiệm, sự từng trải và không ràng buộc. Và lại một lần nữa tôi muốn thử xem mình có còn “mạnh” như ngày xưa không.

Tôi đã ngoại tình để mong tìm lại cảm giác chinh phục, cảm giác chiến thắng của ngày xưa.

Tôi đã ngoại tình để mong tìm lại cảm giác chinh phục, cảm giác chiến thắng của ngày xưa.

Thủy, cô thư kí của tôi chính là “đồn có địch” mà tôi nhắm tới. Thủy có chồng con đuề huề, có của ăn của để, có chồng tài giỏi và hết mực yêu thương nhưng cũng như tôi, cô ấy thấy cuộc sống nhàm chán và cũng tìm đến tôi. Khác với Linh, Thủy là cô gái mạnh mẽ và dạn dĩ.

Chúng tôi trao đổi công việc thường xuyên bên nhau. Họp hành công tác cũng hay phải đi cùng nhau, những câu trêu đùa tán tỉnh nửa đùa nửa thật dần dần trở nên gần gũi. Từ quan hệ đồng nghiệp, chúng tôi đã trở thành tình nhân của nhau lúc nào không hay. Thủy nói, cô ấy yêu tôi hơn chồng. Giờ sống với chồng cũng chỉ vì trách nhiệm. Cô ấy cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên tôi. Tôi sẽ mãi là mối tình trong bóng tối của cô ấy, cố ấy cũng không bao giờ muốn tôi phải bỏ vợ để đến với cô ấy cũng như không bao giờ cô ấy bỏ chồng để đến với tôi. Chúng tôi sẽ mãi như vậy bên nhau. Gìn giữ gia đình cho nhau. Cô ấy chỉ cần có vậy.

Còn tôi, tôi đến với Thủy chỉ để thỏa mãn sở thích chinh phục “gái có chồng” của mình. Vả lại ở Thủy có cũng có nhiều điểm hấp dẫn khiến tôi thích khám phá. Tôi muốn thể hiện mình là người đàn ông quyến rũ, tôi muốn chứng minh cho mấy thằng bạn chí cốt của tôi thấy được rằng, mình là đàn ông hấp dẫn. Cho dù có vợ con vẫn khiến người phụ nữ khác phải liêu xiêu. Mà người phụ nữ đó cũng có chồng tài giỏi chứ chẳng phải thấp kém gì.

Cứ như vậy chúng tôi đã bí mật đến với nhau trong suốt 2 năm. Tranh thủ những lúc nghỉ trưa, hay những chuyến công tác dài ngày là khoảng thời gian chúng tôi dành cho nhau.

Vợ tôi vẫn không hề hay biết, cô ấy vẫn yêu thương chiều chuộng tôi như thường. Thỉnh thoảng tôi cũng có cảm giác áy náy vì mình phản bội vợ. Nhưng rồi lí trí lại mách bảo: Đàn ông có quyền năm thê bảy thiếp, tôi ngoại tình nhưng vẫn đối xử tốt với vợ con, đó là cũng là chuyện bình thường mà, đàn ông thằng nào chẳng thế. Tôi cứ tự trấn an mình bằng những cái suy nghĩ đó. Do đó tôi cũng không có ý định chấm dứt cái mối tình vụng trộm này.

Cho tới một ngày, chúng tôi vẫn hẹn nhau tới một nhà nghỉ ở ngoại thành quen thuộc vào buổi trưa. Gần tới nơi, tôi bỗng giật mình vì thấp thoáng thấy một bóng dáng giống vợ bước vào trong đó. Tôi chạy thật nhanh tới và sững sờ khi thấy vợ mình đang tay trong tay với 1 người đàn ông vui vẻ bước vào đó. Mắt tôi nhòa đi, tôi phải dụi mắt vào lần, tưởng là mình nhìn nhầm nhưng không, vẫn cái túi xách đó, vẫn chiếc áo đó, vẫn đôi giày đó, không lẫn vào đâu được. Thật không thể ngờ người vợ ngoan hiền của tôi cũng đã phản bội lại tôi. Tôi đau đớn ngã quỵ nhưng chân bị chùn bước không thể lao tới bởi chợt nhận ra rằng mình đang nắm tay một người phụ nữ khác.

Tối đó tôi đã về 3 mặt một lời với vợ và đã nhận được một tờ đơn li hôn kí sẵn. Hóa ra cô ấy cũng biết chuyện tôi ngoại tình lâu rồi, cô ấy đã bỏ tôi để chạy theo người đàn ông kia, một người đàn ông cũng thuộc diện “sát thủ tình trường”. Không hiểu sao tôi không cảm thấy tức giận mà chỉ cảm thấy đau. Tim tôi đau nhói. Tôi đã nhận ra mình đã sai, giá như tôi bỏ được cái sở thích phiêu lưu chinh phục kia thì đâu đến nông nỗi này, giờ đây tôi đã mất hết tất cả. Giờ đây tôi ân hận lắm, tôi biết phải làm sao?

(Megafun)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần