Bầu Đức: "Thua keo này, ta bày keo khác"

11/01/2014 08:05
Hải Băng

(Kênh 13) – Từ tư duy của một nhà doanh nhân, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) chỉ đơn thuần nghĩ rằng U19 Việt Nam đã “mua” được một bài học cần thiết cho những bước tiến sau này.

Bầu Đức (Đoàn Nguyên Đức), “cha đẻ” của HAGL Arsenal JMG và những “sản phẩm” lò đào tạo của ông đang là nòng cốt của U19 Việt Nam. Vậy nên, nếu hỏi ai vui nhất khi U19 Việt Nam chiến thắng đó là bầu Đức còn ai buồn nhất như U19 thất bại thì vẫn cứ là ông.

Tuy nhiên, thất bại trong suy nghĩ của bầu Đức – một doanh nhân thành công hàng đầu tại Việt Nam, lại là một chất xúc tác cần thiết để tạo ra sự thành công sau này.

Sau 3 trận đấu tại giải Tứ hùng được bầu Đức “thiết kế”, U19 Việt Nam thua không thiếu trận nào với thành tích ghi được 3 bàn và lọt lưới 13. Nhưng ông không hề buồn mà coi đó là điều vô cùng đáng quý cho những “đứa con cưng” của mình để được trải nghiệm, tự kiểm điểm, xác định lại vị trí và tạo cho mình một mục tiêu phấn đấu.

Bầu Đức: "Thua keo này, ta bày keo khác"

Không lâu sau trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Tottenham kết thúc, Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) có chai sẻ: “Rõ ràng các đối thủ của U-19 Việt Nam đều chất lượng và lối chơi của họ hay hơn, đa dạng hơn, hiệu quả hơn. Mong muốn của tôi là giúp cầu thủ trẻ Việt Nam cọ xát để học hỏi, cố gắng làm sao được như họ. Phải thua để biết mình thiếu gì rồi từng bước cải thiện.

Các cầu thủ phải trải qua từng giai đoạn theo tính toán của học viện. Tôi không có một lời nào trách móc các cầu thủ cả. Thua keo này ta bày keo khác. Điều quan trọng nhất là rút ra được điều gì!

Các cháu hãy xem thất bại này là một bài học quý giá và cao hơn là biết học cả cách thua. Bóng đá đâu phải lúc nào cũng chỉ toàn màu hồng của chiến thắng”.

Dòng chia sẻ này được đăng lên không lâu đã có gần 10.000 lượt like và hàng trăm loạt comment, chia sẻ trên khắp cộng đồng mạng. Tất cả đều ủng hộ bầu Đức với những quyết sách đúng đắn của mình và ủng hộ U19 Việt Nam.

Bầu Đức: "Thua keo này, ta bày keo khác"

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần