Bé trai 10 tuổi bị tra tấn vì... nghi án hiếp dâm

16/09/2013 09:55
Lê Dũng

Nghi ngờ cháu An có hành vi hiếp dâm khiến bộ phận sinh dục của con gái mình mới 5 tuổi bị trầy xước, anh Hà dùng roi đánh liên tiếp vào người cháu An.

Từng là hàng xóm, láng giềng với nhau nên gia đình chị Nguyễn Thị Hương và anh Lê Thanh Hà vẫn hay qua lại, thăm nom. Vì thế, con cái của họ dù còn rất nhỏ cũng trở nên thân quen với nhau từ lúc lên 3, lên 7. Tuy nhiên, chỉ vì nghi ngờ con gái mới lên 5 tuổi của mình bị con chị Hương hiếp dâm mà anh Lê Thanh Hà trú tại xóm Phú Tân, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa đã thẳng tay đánh đập, tra tấn em Nguyễn Hải An (SN 2003) trong suốt nhiều giờ đồng hồ.

Theo đơn phản ánh của chị Nguyễn Thị Hương trú tại xóm Phú Tân, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa gửi Báo Công an Nghệ An, vừa qua, chúng tôi đã về địa phương để tiến hành xác minh nội dung cụ thể vụ việc. Theo nội dung trình bày trong đơn cũng như xác minh trực tiếp tại địa phương, chị Hương cho biết, vào hồi 14h ngày 12/8/2013, anh Lê Thanh Hà đã có hành vi đánh đập, tra tấn khiến cháu Nguyễn Hải An phải nằm điều trị dài ngày tại Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An.

Vào thời điểm trên, khi cháu Nguyễn Hải An đang đi trên đường làng thì anh Lê Thanh Hà bắt gặp và ép cháu An lên xe máy rồi chở về nhà bố mẹ vợ của anh Hà ở trong xóm Phú Tân. Tại đây, sau khi nghi ngờ cháu An có hành vi hiếp dâm khiến bộ phận sinh dục của con gái mình mới 5 tuổi bị trầy xước, anh Hà dùng roi đánh liên tiếp vào người cháu An. Chưa dừng lại ở đó, sau khi đánh đập An, đến 15h cùng ngày, anh Hà gọi điện thoại cho chị Hương (mẹ của cháu An) đến rồi hai bên lời qua tiếng lại.

Lúc này, vì chưa có bằng chứng cụ thể việc con trai mình mới 10 tuổi mà đã có hành vi hiếp dâm bé gái 5 tuổi nên chị Hương khuyên gia đình anh Hà đưa con gái mình đi khám. Tuy nhiên, khi chị Hương chưa nói dứt lời đã bị anh Hà lao vào tát, đấm, đá. Sự việc chỉ dừng lại khi có sự xuất hiện của công an viên xã Tây Hiếu. Cháu Nguyễn Hải An và con gái anh Hà cũng được đưa đi khám tại Trạm y tế xã và Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An để bước đầu làm rõ vụ việc.

Cháu An vẫn chưa hết hoảng loạn do bị đánh

Cháu An vẫn chưa hết hoảng loạn do bị đánh

Trao đổi với phóng viên, chị Hương nói trong bức xúc: “Bấy lâu nay, mẹ con tôi và gia đình anh Hà vẫn hay qua lại, hỏi thăm nhau thân thiết. Con tôi mới lên 10 tuổi, cơ thể làm gì đã lớn để thực hiện hành vi đồi bại như vậy. Lẽ ra, nếu có đi chăng nữa cũng phải chờ cơ quan pháp luật phán xét. Nhưng đầu đuôi câu chuyện chưa rõ thì anh Hà đã vô cớ đánh đập, tra tấn con tôi phải đi viện điều trị”.

Cũng theo chị Hương cho biết, sau khi bị anh Hà đánh đập thâm tím người, cháu An phải nằm điều trị tại bệnh viện 1 tuần mới khỏi. Tại bản sao bệnh án, cháu Nguyễn Hải An được các bác sỹ ở đây kết luận: “Chấn thương mông, đùi, 2 cẳng chân, 2 bên má do bị đánh”. Đến nay, dù đã ra viện nhưng tinh thần của cháu An vẫn hoảng loạn, lo sợ.

Đem vấn đề này trao đổi với ông Hồ Mạnh Quyền – Trưởng Công an xã Tây Hiếu thì được biết: Việc anh Lê Thanh Hà trú tại xóm Phú Tân đánh cháu Nguyễn Hải An là có thật. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an xã đã tiến hành lập biên bản, lấy lời khai các đối tượng liên quan. Cũng theo kết quả khám bước đầu của các bác sỹ, cháu gái 5 tuổi con anh Hà không hề có dấu hiệu quan hệ tình dục xảy ra. Hiện, toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc đã được chuyển lên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Thái Hòa để làm rõ hành vi đánh người của anh Lê Thanh Hà.

Tuy nhiên, điều mà dư luận bức xúc qua vụ việc này là hành vi chỉ vì nghi ngờ con hàng xóm hiếp dâm con gái 5 tuổi của mình, anh Lê Thanh Hà đã đánh, tra hỏi cháu Nguyễn Hải An (SN 2003) phải nhập viện. Dư luận vẫn đặt câu hỏi, tại sao khi nghi ngờ hành vi của cháu An, anh Hà không báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền xử lý mà lại có hành vi tra tấn như vậy? Đề nghị các cơ quan chức năng thị xã Thái Hòa sớm vào cuộc, làm rõ hành vi bạo hành trẻ em của anh Lê Thanh Hà, tránh gây bức xúc kéo dài trong nhân dân.

(Công an Nghệ An)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần