Bị mắng, con trai cầm dao đâm mẹ đẻ tử vong

15/01/2014 23:04
Tường Vân

(Kênh 13) – Là một kẻ nát rượu, trong lúc xảy ra xô xát, Phạm Văn Đoàn đã ra tay giết chết chính mẹ đẻ của mình.

Khoảng 14h45 ngày 31.07.2013, Công an huyện An Lão nhận được tin báo xảy ra vụ xô xát giữa Phạm Văn Đoàn (SN 1977, Hạ Câu, Quốc Tuấn, An Lão) và mẹ là bà Nguyễn Thị Xô (SN 1955) khiến bà Xô tử vong trên đường đi cấp cứu. Có mặt tại hiện trường, công an thu giữ 01 con dao gọt hoa quả dài 23.5cm, cán bằng gỗ màu nâu vàng, lưỡi dao sắc dài 11.5cm. Đồng thời ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng vào 17h cùng ngày.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa xét xử ngày 15.01.2014, bị cáo Đoàn khai nhận: Khoảng 14h ngày 31.07 sau khi đi uống rượu ở quán anh Phạm Văn Họa (SN 1972, cùng thôn) về thì xảy ra cãi nhau với mẹ. Lúc này, bà Xô đang đứng cạnh bể nước, mắng bị cáo về tội nát rượu, không chịu khó làm ăn.

Bị cáo Đoàn tại phiên tòa.

Bị cáo Đoàn tại phiên tòa.

Bị mẹ mắng, bị cáo cãi lại “bà làm chúng tôi khổ quá nhiều rồi”. Vừa nói, bị cáo vừa cúi xuống lấy con dao ở góc sân, tiến về phía bà Xô. Thấy vậy, bà Xô tiếp tục mắng, bị cáo đi đến áp sát người mẹ, cầm dao đâm liên tiếp 3, 4 nhát nhưng không trúng. Sẵn trong người có men rượu lại bức xúc vì bị mẹ mắng, bị cáo tiếp tục đâm 1 nhát vào phần ngực trái mẹ. Bà Xô kêu cứu, bỏ chạy ra ngoài, được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện do sốc mất máu cấp, suy hô hấp cấp, thủng cung quai động mạch chủ.

Cũng tại phiên tòa, bà nội bị cáo – Nguyễn Thị Thúm, đồng thời là người đại diện hợp pháp cho người bị hại vừa khóc vừa xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Đoàn, bởi bản thân Đoàn là người có tiền sử bệnh tâm thần, không làm chủ được bản thân.

Sau khi xem xét lời khai của bị cáo tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Đoàn án chung thân về tội Giết người.

(Tri Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần