Bí quyết yêu mà vẫn giữ được mình

26/11/2013 09:33
Tường Vân

Tình dục mang lại nhiều niềm vui, sự phấn khích, nhưng cũng có thể mang đến nhiều nguy cơ (trong đó có lây nhiễm HIV) nếu bạn trẻ không hiểu biết và hưởng thụ nó đúng cách?

Cách tốt nhất để phòng tránh HIV lây qua đường tình dục ở lứa tuổi thanh niên (15-24) là không quan hệ tình dục cho tới khi lập gia đình.

Làm như vậy bạn sẽ có được sức khỏe của bản thân và hạnh phúc trong tương lai. Mọi người xung quanh sẽ thấy bạn là một người đàn ông có trách nhiệm, biết tự đưa ra các lựa chọn và quyết định có lợi cho sức khỏe của mình.

Ảnh minh họa: flickriver

Ảnh minh họa: flickriver

Bí quyết để có tình yêu không tình dục ở tuổi vị thành niên:

– Hãy thảo luận với bạn gái về một tình yêu không có tình dục.

– Thể hiện tình yêu bằng nhiều cách khác nhau, không nhất thiết phải quan hệ.

– Chọn những địa điểm vui chơi, giải trí đông người làm điểm đến cho các cuộc hẹn hò.

– Tránh ở cùng nhau tại những nơi có thể dẫn đến việc quan hệ tình dục (chỉ có hai người trong phòng riêng, ở nơi vắng vẻ…)

– Làm như vậy bạn có thể trao đổi thảo luận cởi mở với bạn gái về những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản và tình dục.

Làm thế nào để thảo luận với bạn gái về một tình yêu không tình dục?

– Bạn có thể sử dụng một bài báo hoặc đưa chính tờ rơi này cho bạn gái, như vậy bạn sẽ thấy dễ dàng và thoải mái hơn. Và những lần sau đó sẽ đơn giản hơn nhiều.

– Cùng nhau thảo luận, bạn sẽ quyết định được liệu có nên ăn “trái cấm” không và khi nào thì thích hợp. Đồng thời bạn sẽ tìm được cách thể hiện tình yêu của mình mà không cần đến tình dục. Việc trò chuyện cởi mở như vậy sẽ giúp các bạn gần gũi nhau hơn. Cô ấy sẽ cảm thấy thật thoải mái khi ở bên bạn, không phải e ngại điều gì, và cô ấy sẽ đánh giá cao việc bạn biết quan tâm đến sức khỏe và tương lai của cả hai.

(Tri Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần