Bill Gates giàu lên không phải nhờ Microsoft

17/09/2013 14:35
Lê Dũng

Tài sản của Bill Gates đã tăng lên 10 tỷ USD so với hồi tháng Giêng, tuy nhiên, số tiền này không đến từ lợi nhuận của Microsoft.

Bill Gates - nhà sáng lập hãng Microsoft

Bill Gates – nhà sáng lập hãng Microsoft

Trong năm thứ 20 liên tiếp, Bill Gates đã được vinh danh là người đàn ông giàu nhất nước Mỹ, theo bảng xếp hạng hàng năm của tạp chí danh tiếng Forbes được công bố hôm thứ Hai (16/9).

Mặc dù ông đã dành phần lớn số tài sản của mình để làm từ thiện, tuy nhiên, tài sản của ông vẫn tăng lên hàng ngày. Và Microsoft không phải là nguồn gốc của sự giàu có này.

Microsoft chỉ chiếm 1/5 trong tổng số tài sản trị giá 72 tỷ USD của Bill Gates, theo tạp chí Forbes cho biết. Trên thực tế, khi Chủ tịch Steve Ballmer tuyên bố sẽ từ chức hồi tháng Tám, cổ phiếu của Microsoft đã tăng lên đến hơn 36 USD. Cho đến nay, cổ phiếu của Microsoft vẫn được giao dịch ở mức trên 32 USD.

Tuy nhiên, phần lớn tiền bạc của ông Bill Gates là đến từ các công ty khác. Công ty đầu tư Cascade của ông sở hữu nhiều cổ phần của nhà máy sản xuất máy kéo Deere & Co, cổ phần đường sắt quốc gia Canada và Công ty đóng chai nước uống Coke FEMSA ở Mexico.

Đa dạng hóa đầu tư, thoát khỏi cái bóng của Microsoft chắc chắn là một sự lựa chọn thông minh. Tài sản của ông đã tăng lên 9,8 tỷ USD kể từ hồi đầu năm 2013, theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg. Số tài sản của ông đầu năm 2013 đã “giàu” hơn 7 tỷ USD so với đầu năm 2012.

Bill Gates là một trong những người sáng lập tổ chức Cam Kết Chia Sẻ (Giving Pledge), nơi những người giàu có nguyện cho đi phần lớn tài sản của họ. Vợ chồng Bill Gates đã chi ít nhất là 28 tỷ USD để đi làm từ thiện từ năm 2007 đến năm 2012. Tuy nhiên, tài sản của ông rõ ràng là tăng nhanh chóng và nhiều hơn so với những gì ông đã cho đi.

(Infonet)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần