Bình Dương bất ngờ bị ngập sâu 3m

19/10/2013 11:27
Lê Dũng

Rạng sáng 19/10, mưa lớn kéo dài từ đêm trước đã gây ngập lụt trên diện rộng, có nơi đến 3 m, tại Mỹ Phước, Bình Dương khiến hàng trăm hộ dân không kịp trở tay.

Lũ dâng ngập nhiều nơi tại huyện Mỹ Phước

Lũ dâng ngập nhiều nơi tại huyện Mỹ Phước

Khoảng 1h ngày 19/10, sau nhiều giờ diễn ra mưa lớn, khu vực trung tâm thị trấn Mỹ Phước, Bình Dương đã bị ngập chìm trong dòng nước. Đến 7h, nhiều khu vực bị cô lập hoàn toàn dưới độ sâu nhất là cầu Quan lên đến 3 m, những khu vực khác cũng ngập từ 40 cm đến 2 m.

Chị Lê Thị Mến (29 tuổi, ngụ khu phố 1 thị trấn Bến Cát) mắt đỏ hoe cho biết, khoảng 0h, nước ở đâu tràn về rất nhanh khiến gia đình chị không kịp di chuyển đồ đạc. “Gia đình tôi chỉ lo chạy ra ngoài thoát thân, còn tất cả tài sản đã trôi hết rồi”, chị Mến nói.

Nước cuồn cuộn giật sập cả bức tường.

Nước cuồn cuộn giật sập cả bức tường.

Còn bà Nguyễn Thị Thân (48 tuổi) cho hay, khoảng 23h đêm hôm qua nước bắt đầu dâng lên, mọi người cơi nới để đưa đàn heo 5 con vào nhà tránh ngập. “Nhưng sau đó nước từ đâu ầm ầm kéo đến, chúng tôi chỉ lấy được giấy tờ tùy thân chạy thoát ra ngoài, còn đàn heo thì bị nước cuốn trôi mất rồi”, bà Thân buồn bã kể.

Tương tự, tại nhà ông Trần Văn Trai, nước đổ về cuồn cuộn phá toang mảnh tường lớn ngay nhà vệ sinh. Gần đó, anh Phan Thanh Hải (21 tuổi) đang cố di chuyển chiếc ôtô ra khỏi nhà thì bị dòng nước nhấn chìm. “Xe chết máy, tôi chỉ kịp kéo cửa bỏ lại trước cửa nhà để chạy thoát thân”, anh Hải kể.

Người dân được đưa tới vùng cao, an toàn.

Người dân được đưa tới vùng cao, an toàn.

Theo người dân địa phương, đây là trận ngập lụt lớn nhất từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn Bình Dương. Do lượng nước đổ về quá nhanh nên các hộ dân không kịp sơ tán tài sản ra khỏi nhà. Ước tính thiệt hại về tài sản là rất lớn.

Nước ngập cũng làm sạt lở 2 cầu Bến Mây và Bến Tượng thuộc xã Lai Hưng, phần mố cầu bị cuốn trôi khiến các phương tiện không thể lưu thông.

Anh Thành (30 tuổi) cho biết, khuya 18/9, khi nước dâng, anh chạy xe máy để đưa đàn trâu của gia đình lên chỗ cao. Khi đến khu vực cầu Bến Mây và Bến Tượng, dòng nước cuồn cuộn đổ về, cuốn trôi phần sát mố cầu tạo ra “hố đen” sâu khoảng 3m. “Nước cũng đẩy cả tôi và xe máy văng xuống hố. Bỏ lại chiếc xe, tôi cố thoát ra ngoài và may mắn không rơi xuống dòng nước đang chảy xiết”, anh Thành kể.

Lực lượng chức năng được huy động 100% quân số ứng cứu người dân.

Lực lượng chức năng được huy động 100% quân số ứng cứu người dân.

Nhận được tin, lực lượng Phòng chống lụt bão huyện Mỹ Phước, Cảnh sát PCCC và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; lực lượng quân sự địa phương đã huy động 100% quân số dùng xuống, ca nô đến những khu vực bị ngập nặng

Thượng tá Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn huyện Mỹ Phước cho biết, đến 6h sáng, lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tỉnh đã đưa toàn bộ người dân ra khỏi vùng ngập sâu, nguy hiểm. Chính quyền địa phương đã bố trí nơi ở tạm cho người dân chờ nước rút.

(Vnexpress)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần