BXH SEA Games: Việt Nam xếp thứ 3, Myanmar xúng xính “Vàng”ao

07/12/2013 17:49
Hạ Nam

Đoàn thể thao Việt Nam đã có một ngày ra quân khá tốt tại SEA Games, trong khi đó Myanmar vẫn thể hiện vị thế vượt trội của quốc gia chủ nhà.

Sáng nay (7/12), ĐT wushu Việt Nam đã “tung” quân tranh tài ở các nội dung taolu (biểu diễn) gồm thái cực quyền nam (nữ), trường quyền nam, nam quyền nữ, kiếm thuật nữ và hạng cân 48kg nam ở nội dung tán thủ (đối kháng).

Mặc dù Nguyễn Thanh Tùng mang về đôi chút tiếc nuối khi thi đấu không thực sự tốt, nhưng rất may là ngay sau đó, Trần Xuân Hiệp đã kịp thời an ủi NHM với chiếc HCĐ ở nội dung Trường quyền nam.

Đến đầu giờ chiều,  một thông tin cực kì đáng mừng ùa về với đoàn thể thao Việt Nam. Hoa khôi wushu Dương Thúy Vi, dù phải nén đau thi đấu nhưng vẫn xuất sắc đánh bại 2 đối thủ nặng ký đại diện cho Myanamar và Malaysia để vươn lên giành tấm HCV đầu tiên trong ngày ra quân.

Dương Thúy Vi - niềm tự hào của wushu Việt Nam

Dương Thúy Vi – niềm tự hào của wushu Việt Nam

Với việc sở hữu 1 HCV, 1 HCB (của Bùi Minh Phương ở nội dung nam quyền nữ), và 1 HCĐ, đoàn Việt Nam hiện đang tạm chiếm giữ vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp. Đây là thứ hạng không hề tồi bởi vì hôm nay mới chỉ là ngày đầu tiên các VĐV Việt Nam tham gia thi đấu.

Trong khi đó, Myanmar vẫn thể hiện được lợi thế của đất nước chủ nhà tại SEA Games 27. Trong ngày hôm nay, Myanmar đã có thêm được 4 HCV từ Chinelone và wushu, qua đó củng cố vững chắc ngôi số 1 với 7 chiếc huy chương (6 vàng, 1 bạc) vượt xa đối thủ xếp thứ 2 là Thái Lan (5 HC, 2 vàng, 2 bạc, 1 đồng). Tính ra, số HCV của Myanmar nhiều gấp 3 lần Thái Lan.

Tính đến thời điểm này, hầu hết các đoàn tham dự SEA Games 27 đều đã có huy chương. Chỉ Brunie và Đông Timor vẫn trắng tay và đành chia nhau 2 thứ hạng bét bảng.

Bảng tổng sắp SEA Games 27 tính đến 15h30′:

BXH SEA Games: Việt Nam xếp thứ 3, Myanmar xúng xính “Vàng”

(Thể Thao)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần