Cách chống buồn ngủ "bá đạo": buộc tóc lên trần nhà

11/01/2014 11:32
Long Nhất

(Kênh 13) – Bằng cách kẹp tóc vào chiếc cặp quần áo nối thẳng lên trần nhà, Chen Tang đã có thể vượt qua được cơn buồn ngủ mà tập trung vào sự nghiệp dùi mài kinh sử của mình. Mùa thi cử đến cũng là thời điểm các sinh viên phải oằn mình ra “chiến đấu” với những thú tiêu khiển giải trí cũng như cơn buồn ngủ đầy cám dỗ. Để khắc phục tình trạng “nan giải” này, Chen Tang, nữ sinh viên 20 tuổi người Trung Quốc đã sáng chế ra một cách thức chống buồn ngủ “bá đạo” nhưng lại vô cùng hiệu nghiệm.

Cách chống buồn ngủ "bá đạo": buộc tóc lên trần nhà 1

Cách treo tóc lên trần nhà giúp cho Chen Tang không cảm thấy buồn ngủ

Chen Tang và Huang Lu, 21 tuổi đều là sinh viên của Đại học Nông lâm Phúc Kiến, tỉnh Phúc Kiến, phía Đông Nam Trung Quốc cho biết cả hai đang cố gắng dành lấy học bổng. Tuy nhiên, cả hai lại không thể nào đánh bại được cơn buồn ngủ cứ đeo bám lấy họ. Mặc dù đã thử mọi cách chống buồn ngủ có tiếng như cà phê, tập hít thở và chống đẩy nhưng hai cô sinh viên vẫn không thể tập trung vào được bàn học.

Trước đó, có 2 sinh viên nổi tiếng người Trung Quốc cũng đã từng đánh bại cơn buồn ngủ bằng cách tự châm kim vào người và buộc tóc vào thanh xà trên trần nhà. Vì vậy, Chen đã sử dụng chiếc… kẹp quần áo để giữ chặt tóc. Chiếc kẹp này sau đó được cố định bằng một sợi dây nối với trần nhà.

Cách chống buồn ngủ "bá đạo": buộc tóc lên trần nhà 2

Phương pháp này vừa có tác dụng chống buồn ngủ, vừa truyền cảm hứng học tập cho Chen.

Nó có tác dụng giữ cho đầu của họ không gục xuống mỗi khi buồn ngủ. Mà nếu lỡ có gục thì sẽ khiến da đầu đau do lực kéo gây ra.

Chen cho biết, cách làm này không chỉ là một cách chống buồn ngủ hữu ích mà còn khiến cô cảm thấy yêu thích sự nghiệp dùi mài kinh sử hơn.

(Pháp Luật Xã Hội)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần