"Cậu nhỏ" teo tóp vì thủ dâm quá độ?

11/09/2013 15:41
Long Nhất

Em hoang mang không biết có phải vì mình thủ dâm nhiều không mà giờ đây em thấy ham muốn giảm, “cậu nhỏ” không chịu phát triển?

Em năm nay 20 tuổi, em bắt đầu thủ dâm từ rất sớm và làm thường xuyên cho đến bây giờ. Dương vật và tinh hoàn của em không thể phát triển được (nó rất bé). Và em còn bị hẹp bao quy đầu và xuất tính sớm, khả năng cương cứng giảm, ít ham muốn, tinh trùng loãng.

Em đang lo không biết có bị vô sinh không, nếu điều trị thì tinh hoàn và dương vật của em có thể phát triển lại như bình thường được không ạ? Hy vọng chuyên mục sẽ giải đáp thắc mắc cho em.

…sun…@gmail.comthudamteocaunhosohagioitinh11913-1378874453576

Trả lời:

Thủ dâm thường gây nên các hậu quả rối loạn về tình dục như rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương, khả năng cương cứng giảm, ít ham muốn….

Bộ phận sinh dục, cụ thể là dương vật và tinh hoàn không phát triển được không phải là do thủ dâm đâu mà có thể do nguyên nhân khác. Bạn nên đi khám để xác định xem có đúng là dương vật, tinh hoàn không phát triển? Nếu đúng thì xác định nguyên nhân và điều trị theo nguyên nhân. Nếu muốn biết khả năng có con sau này thì làm thêm xét nghiệm tinh dịch đồ nhé.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Quang – Trung tâm Nam học Bệnh viện Việt Đức Hà Nội

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần