"Cẩu tặc" chém người trọng thương để tẩu thoát

28/11/2013 10:19
Long Nhất

Phát hiện 2 đối tượng đang trộm chó, ông Hoàng lập tức lấy xe máy đuổi theo để truy bắt. Tuy nhiên, chưa kịp hành động, ông Hoàng đã bị “cẩu tặc” chém trọng thương.

Nạn nhân là ông Dương Xuân Hoàng (SN 1960, trú tại xóm 8 xã Nghi Kim TP Vinh, Nghệ An). Theo trình bày của ông Hoàng, vào khoảng 12h30 trưa 27/11, khi đang ở trong nhà thì ông phát hiện có 2 thanh niên đi xe máy đang bắt chó của nhà mình.

Ông Hoàng bị 2 tên "cẩu tặc" chém trọng thương phải nhập viện điều trị.

Ông Hoàng bị 2 tên “cẩu tặc” chém trọng thương phải nhập viện điều trị.

Ngay lập tức ông đã hô hoán người dân, đồng thời lấy xe máy đuổi theo “cẩu tặc”. Đuổi đến ngã 3 thuộc xóm 11, ông vượt được xe máy của các đối tượng. Tuy nhiên, chưa kịp hành động gì, ông đã bị các đối tượng lao lên dùng dao chém vào cánh tay trái rồi rú ga bỏ chạy. Do bị chém mạnh, ông Hoàng mất lái, lao thẳng xuống đoạn mương khiến ông bị chấn thương nặng ở cột sống.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, gia đình ông Hoàng đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương, CA xã để được giúp đỡ. Ông Hoàng ngay sau đó cũng đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An.

Vết chém sâu ở cánh tay trái khiến ông Hoàng phải khâu 12 mũi.

Vết chém sâu ở cánh tay trái khiến ông Hoàng phải khâu 12 mũi.

Tối ngày 27/11, trao đổi với PV, một cán bộ CA TP Vinh (Nghệ An) làm nhiệm vụ tại xã Nghi Kim đã xác nhận vụ việc trên là có thật. “Hiện tại chúng tôi đã nắm bắt được tình hình và đang tiến hành lấy lời khai của các nhân chứng cùng nạn nhân để triển khai các phương án điều tra những đối tượng này. Lâu nay chúng tôi cũng đã tiến hành lập các phương án để bắt các đối tượng trộm chó này nhưng vẫn không được, các đối tượng hoạt động rất tinh vi và liễu lình”, vị cán bộ này nói.

Trao đổi với PV Bác sĩ Trần Văn Tuấn, khoa chấn thương chỉnh hình, bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cho biết: “Lúc mới vào nhập viện, bệnh nhân bị một vết chém sâu ở cánh tay trái phải khâu 12 mũi và bị chấn thương ở cột sống, xẹp đốt sống L1. Hiện tại bệnh nhân vẫn đang tiếp tục được theo dõi”.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần