Chàng sinh viên thu gom lịch cũ làm sách cho người khiếm thị

10/01/2014 16:04
Tường Vân

(Kênh 13) – Những tờ lịch cũ, tạp chí giấy cứng đã được các bạn trẻ tình nguyện thu gom làm sách tặng các em học sinh khiếm thị.

Thấu hiểu được khó khăn trong quá trình học tập của các em học sinh khiếm thị, Nguyễn Trường Sinh (sinh viên trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội) đã nảy ra ý tưởng “Thu gom lịch cũ, tạp chí giấy cứng” để dùng làm sách cho những học sinh kém may mắn.

Trường Sinh chia sẻ: “Khi tình cờ nhận được ý tưởng của thầy giáo trong trường, mình đã liên lạc tìm hiểu thêm về thông tin và sau đó bắt tay vào thực hiện sự kiện thu gom. Những người khiếm thị đã chịu nhiều thiệt thòi, mình muốn làm điều gì đó giúp thêm cho họ”.

Trường Sinh - chàng sinh viên Công nghệ với sự kiện thu gom lịch

Trường Sinh – chàng sinh viên Công nghệ với sự kiện thu gom lịch

Hiện nay loại giấy chuyên dùng để viết chữ nổi Braille dành cho người khiếm thị vẫn chưa được sản xuất trong nước, hoàn toàn phải nhập khẩu từ nước ngoài với giá thành rất cao. Vì vậy, việc làm sách gặp phải nhiều khó khăn. Những tờ lịch treo tường, tạp chí giấy cứng là những loại giấy phù hợp cho việc học chữ nổi của các em.

Ngay sau khi sự kiện được phát động, Trường Sinh đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo bạn bè, những tấm lòng hảo tâm. Sự kiện đã nhanh chóng được nhiều câu lạc bộ tình nguyện, nhiều bạn trẻ chia sẻ, kêu gọi trên các trang mạng xã hội.

Có những doanh nghiệp, những cá nhân ở xa đã chủ động liên lạc để Trường Sinh tạo các đầu cầu quyên góp ở khu vực họ đang sinh sống. Từ đó, sự kiện thu gom không chỉ có quy mô ở Hà Nội mà còn lan rộng ở nhiều tỉnh, thành phố khác như: Sài Gòn, Vĩnh Phúc, Đồng Nai,…

Trường Sinh tâm sự: “Từ khi phát động sự kiện, mình đã nhận được sự quan tâm của nhiều người, mỗi trường hợp để lại cho mình những ấn tượng riêng về lòng tốt của con người.

Những tờ lịch, tạp chí giấy cứng rất hữu ích với người khiếm thị

Những tờ lịch, tạp chí giấy cứng rất hữu ích với người khiếm thị

Có một bạn thấy nhiều gia đình dọn dẹp nhà cửa vào ngày cuối năm, họ đã vứt những tờ lịch cũ vào thùng rác. Người bạn đó đã chờ đến khi gia đình đi về, sau đó nhặt những tờ lịch từ thùng rác về làm sạch và đem đến quyên góp. Mình đã xúc động về hành động thật đẹp của bạn gái này”.

Từ khi thực hiện sự kiện đến nay, Trường Sinh đã nhận được số lượng lịch cũ quyên góp rất lớn, thu hút được sự quan tâm của trên 20.000 người. Tất cả số lịch, tạp chí đó sẽ được phân loại và chuyển sang làm sách cho các em. Đó là những món quà năm mới mà Trường Sinh cùng các bạn trẻ dành tặng cho những người khiếm thị.

(Tri Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần