Chỉ có ở công sở: Cáo mà phải sợ Dê

22/11/2013 09:31
Tường Vân

Ngoài thiên nhiên, Dê là con mồi non mềm của Cáo. Nhưng ở công sở, Cáo lại phải bại dưới tay Dê.

Chàng Dê có những bí kíp cao thủ đu đủ để hạ bệ mọi cô gái cùng công sở, kể cả là các nàng Cáo.

Giấu sừng Dê bằng vẻ ngoài lịch lãm

Dê có lợi thế khá lớn về mặt ngoại hình. Cao to, sáng sủa, khuôn mặt lại đàng hoàng, nghiêm chỉnh chứ chẳng hề Sở Khanh như bản chất của anh chàng. Bởi thế mà chàng ta lừa phỉnh được rất nhiều cô nàng đồng nghiệp nhờ vẻ ngoài lịch lãm đó.

Dê chẳng bao giờ công khai sờ soạng, sàm sỡ mà từ từ tán đổ các em công sở rồi ăn trọn quả ngọt. Anh chàng luôn ra vẻ đàn ông, ga lăng, đĩnh đạc trước mặt các đồng nghiệp nữ. Những câu chuyện của Dê không tỏ rõ ý đồ tán tỉnh. Chàng ta nói chuyện đầy vẻ trí thức, có văn hóa khiến các em đồng nghiệp đổ rầm rầm.

Vẻ ngoài lịch lãm giúp Dê che giấu được cặp sừng của mình - (Ảnh minh họa)

Vẻ ngoài lịch lãm giúp Dê che giấu được cặp sừng của mình – (Ảnh minh họa)

Tất nhiên, cũng có một vài nàng Cáo nhận ra bản chất của Dê, bởi họ hiểu rằng chẳng có tay đàn ông nào tốt với phụ nữ mà không có ý đồ cả. Nhưng những nàng này cũng chẳng làm gì được khi Dê cố ý mà như vô tình chạm vào chỗ nhạy cảm, vuốt má, khoác vai họ. Bởi Dê có vỏ bọc anh chàng lịch lãm vô cùng hoàn hảo.

Nếu các nàng Cáo có hú hét lên là chàng Dê có ý đồ thì cũng chẳng ai tin. Có khi còn bị mọi người mắng thêm cho là khéo tưởng bở, nghĩ mình “hot” lắm hay sao mà người ta phải dê xồm.
Lời khen có cánh

Để được công khai nhìn vào những vùng “hot” của các nàng công sở, chàng ta thả mồi câu bằng những lời khen có cánh. Giả dụ như vừa khen “Chân em dài mặc bộ đầm công sở này chuẩn không cần chỉnh!” vừa công khai nhìn chăm chăm vào đôi chân dài nuột nà của Cáo. Giả dụ như vờ hỏi Cáo: “Áo này của em đẹp ghê, mua ở đâu vậy, anh cũng muốn mua tặng vợ”, mắt tia thẳng vào bộ ngực siêu khủng.

Cáo ta biết thừa là Dê đang làm trò, nhưng cũng chẳng làm gì được. Dê chỉ khen thôi mà, đâu có làm gì quá đáng đâu!

Nhận sai và xin lỗi chân thành

Có nhiều Cáo “mồm loa mép dải” không chịu yên khi bị Dê sàm sỡ. Đối với những Cáo này, Dê ta áp dụng phương án chặn họng ngay từ đầu bằng lời xin lỗi chân thành.

Chàng ta cố ý như vô tình đụng chạm vào Cáo, rồi ngay lập tức cúi đầu nhận sai, xin lỗi. Mà Dê cũng khôn khéo lựa những chỗ chật chội như thang máy, hành lang, lối đi. Những nơi hẹp như vậy, người to cao như Dê vô tình động chạm người khác là chuyện bình thường.

Thế nên Cáo có làm ầm lên cũng chỉ bị người khác nói là nhỏ nhen, người ta đã nhận sai, xin lỗi rồi mà còn tỏ vẻ ghê gớm. Nhìn khuôn mặt tội nghiệp cúi xuống đầy vẻ biết lỗi của Dê, ai nỡ lòng nào trách mắng.

Xin lỗi ngay lập tức để chặn họng chị em cũng là cách Dê thường xuyên áp dụng - (Ảnh minh họa)

Xin lỗi ngay lập tức để chặn họng chị em cũng là cách Dê thường xuyên áp dụng – (Ảnh minh họa)

Lợi dụng chức vụ

Dê là trưởng phòng, điều đó cũng góp phần giúp chàng ta thực hiện những mưu đồ dễ dàng hơn. Có nàng Cáo rất khôn, khi bị Dê gọi vào phòng mở cửa toang hoác và nói: “Để cho thoáng!”. Dê nghiêm mặt ngay: “Em đóng cửa vào, phòng đang bật điều hòa, em tiết kiệm điện cho công ty chút đi!”. Thế là Cáo đành phải hậm hực đóng cửa và chịu đựng một vài cử chỉ có ý đồ của Dê.

Lợi dụng chức vụ, Dê nhiều lần ra lệnh cho nữ nhân viên đi tiếp khách cùng mình lúc khuya. Khi say sưa, Dê nghiêng ngả vào người các nàng, lúc thì giả đò nhận nhầm là vợ, lúc thì giả đò choáng váng quá.

Rồi Dê kêu đau đầu. Anh tài xế thô vụng sao có thể mát xa mát gần gì cho sếp. Thế là Dê vô tư nhắm nghiền mắt, tận hưởng bàn tay mềm nhẹ của các em nhân viên xoa đầu, lau mặt giúp mình.

Đánh vào lòng trắc ẩn

Đàn bà dù có Cáo đến đâu cũng có lòng trắc ẩn. Dê lợi dụng điểm này đánh vào lòng thương hại của các em nhân viên.

Chàng ta hẹn riêng nhân viên, kể lể rằng gia đình hoàn hảo của mình chỉ là vỏ bọc, than thở vợ mình ghê gớm thế nào, tồi tệ ra sao. Thậm chí có lần, Dê còn rơi nước mắt để đánh vào lòng thương hại của các em đồng nghiệp.

Trong lúc tình cảm dâng trào, Dê ôm chầm lấy nữ đồng nghiệp: “Giá mà vợ anh được như em. Chỉ có em là hiểu và đồng cảm cùng anh.” Chiêu này Dê đã áp dụng khá nhiều lần. Vài em Gà bị cuốn vào sóng tình của anh chàng, bị chàng cho vào bẫy. Còn các nàng Cáo có giãy dụa thì Dê cũng cố tí táy tí mẻ, sau đó xin lỗi, đổ tội do hoàn cảnh, do cảm xúc không khống chế được.

Các nàng Cáo cũng chẳng nỡ lòng nào chửi mắng tệ bạc với một người đàn ông tội nghiệp có gia đình không hạnh phúc.

Trường hợp ngoại lệ

Có một nàng Cáo siêu cao thủ mà Dê phải bái phục. Nàng này không hề tỏ ra e dè, trốn tránh, tìm cách ngăn cản mà còn hùa theo Dê mỗi khi anh chàng phóng điện. Cô nàng còn chủ động liếc mắt đưa tình, động chạm tình tứ cùng Dê. Một lần đi công tác, đến sát cửa phòng Cáo cao thủ rồi mà Dê còn không làm ăn gì được bởi nàng ta mặt xanh mét, ôm bụng ngồi lì trong nhà vệ sinh vì Tào Tháo rượt.

Dê cũng từng phải thất thủ trước một nàng Cáo cao thủ - (Ảnh minh họa)

Dê cũng từng phải thất thủ trước một nàng Cáo cao thủ – (Ảnh minh họa)

Dê chăm chỉ cung phụng, chăm sóc Cáo cao thủ, mừng vui khi thấy nàng bật đèn xanh, mơ màng chờ đến ngày miếng ngon chui vào bụng. Nào ngờ, Cáo cao thủ bất ngờ nhảy việc.
Trước khi đi, Cáo cao thủ còn gửi lại lá thư với lời tự thú về những phi vụ chơi khăm Dê của cô nàng. Đọc thư mà Dê mặt đỏ tía tai, rồi cười lớn. Lần đầu tiên, có một nàng Cáo khiến Dê phải nể và sợ!

(Afamily)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần