Chỉ gái hư mới thích xăm hình

22/09/2013 15:13
Lê Dũng

Thời nay, thấy nhiều cô gái có sở thích xăm hình, xăm ở chân, ở tay, ở cổ, thậm chí còn cả ở ngực…

Tuy vậy, không phải đánh đồng những cô gái xăm hình là người không tốt, hư hỏng. Cũng không phải cứ có xăm là hỏng, hoặc là người hiền không thể xăm. (ảnh minh họa)

Tuy vậy, không phải đánh đồng những cô gái xăm hình là người không tốt, hư hỏng. Cũng không phải cứ có xăm là hỏng, hoặc là người hiền không thể xăm. (ảnh minh họa)

Không biết có phải mình quá lạc hậu không, nhưng tôi sợ những cô gái xăm mình, không thể mê nổi mấy em có hình xăm.

Trước đây, tôi coi những cô gái tóc đỏ, tóc xanh là người hư hỏng, ghê gớm, là hạng này, hạng nọ, ghê ghê. Nhìn là không muốn tiếp chuyện. Không biết có phải là kì thị không nhưng mà đúng là, con gái phải tóc đen, mượt mà, mới là con gái Việt xinh đẹp, hiền thục, nết na… Còn tóc xanh, tóc đỏ chỉ cho mấy em gội đầu, cắt tóc hoặc là người không nghiêm chỉnh.

Thế mà thời bây giờ, chẳng hiểu thế nào, tốt xấu không phân biệt được rõ ràng, người ngoan, người hiền cũng nhuộm đỏ như nhau. Đúng là, thế thời thay đổi… Nên tôi đã nghĩ khác, có lẽ, đó là một nét đẹp, là nghệ thuật và tôi đã thoáng hơn, chẳng coi đó là chuyện quan trọng nữa.

Cái chuyện con gái xăm mình là chuyện đáng để chị em bàn luận. Vì không chỉ là mình sống cho riêng mình, còn sống cho những người xung quanh. Chuyện nhuộm tóc đã là phổ cập thì nên làm, và cũng chẳng ai phê bình nữa. Nhưng cái chuyện giống như xăm hình này, người lớn, nhất là bố mẹ của người yêu, sẽ chẳng bao giờ chấp nhận cho con mình lấy một cô gái có hình xăm, trông ghê ghê sợ sợ. Trước đây thì nhiều, và bây giờ còn một số ít người vẫn nghĩ, xăm mình là hư hỏng, là dân xã hội, giang hồ. Đàn ông thì không bàn nhiều, đàn bà mà xăm đích thị gái hư. Thử hỏi, có bố mẹ nào muốn con trai mình lấy mấy cô gái hư về làm vợ. Xin trả lời là không hẳn nhé. Dù họ có hư thời trẻ, họ cũng muốn rước một nàng dâu ngoan.

Có chị còn kệch cỡm, xăm to đùng lên cổ, tay, hay chân. Có người còn xăm cả tên người tình lên tay, tỏ vẻ tình yêu thắm đượm. Nhưng vài ba bữa họ lại chia tay nhau, rồi chẳng biết yêu anh khác từ bao giờ. Nếu mà cứ yêu ai cũng xăm như thế thì chắc là tốn khá nhiều tiền và cũng khá vất vả với công cuộc xăm nay.

Nếu không tin, các bạn thử khảo sát xem, có được bao nhiêu các bậc phụ huynh thích các cô gái xăm hình. Có người còn vì con mình xăm mà chửi bới, mắng mỏ, bắt đi xóa liền, vì họ lo con họ ế. Có người lo con gái ế vì hình xăm thì hà cớ gì không nghĩ tới chuyện, chẳng ai thích lấy con dâu xăm mình?

Tuy vậy, không phải đánh đồng những cô gái xăm hình là người không tốt, hư hỏng. Cũng không phải cứ có xăm là hỏng, hoặc là người hiền không thể xăm. Thời nay, người ta xăm vì cá tính, vì thích thú, vậy là xăm thôi… Nhưng nếu thật sự các bạn muốn nghĩ cho bản thân, cho gia đình và đặc biệt không muốn làm phật ý bố mẹ chồng tương lai thì đừng làm thế. Vì hình xăm dù là nghệ thuật nhưng không phải ai cũng biết nó là nghệ thuật. Đôi khi nghệ thuật không nhìn đúng, không đặt đúng người, đúng chỗ lại trở thành sự phản cảm. Tôi, đứng ở góc độ phụ nữ, chỉ khuyên các bạn gái, đừng nên xăm hình…

(Eva)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần