Choáng với chàng trai có "chân cối" nặng 54kg

15/01/2014 17:22
Long Nhất

(Kênh 13) – Được biết, phần lớn nhất của bên chân phù nề có số đo lên tới 142cm. Vốn mắc phải căn bệnh phù bạch huyết bẩm sinh nên chàng trai có tên Kevin, người Indonesia đã luôn phải mang trên mình chiếc chân khổng lồ suốt 19 năm nay. Bên chân phải của Kevin bị phù nề tới mức khắp đùi và cẳng chân đều căng phồng lên. Vòng chân tại điểm phù nề nhất còn lên tới 142cm.

Chính vì ngoại hình bất thường mà Kevin luôn cảm thấy mặc cảm. Không chỉ vậy mà anh thanh niên đáng thương này còn luôn gặp khó khăn trong việc di chuyển.

Chàng trai có "chân cối" nặng 54kg 1

Các bác sĩ Bệnh viện Từ thiện Hoa Liên Đài Loan đo vòng chân khổng lồ của Kevin.

Mặc dù mẹ của Kevin đã đi khắp nơi từ Malaysia đến Singapore cầu cứu, kêu gọi sự giúp đỡ nhưng tất cả đều không có kết quả. Cho đến tháng 7 năm ngoái, mẹ con Kevin tìm tới Bệnh viện Từ thiện Hoa Liên Đài Loan và đã được tiếp nhận.

Chàng trai có "chân cối" nặng 54kg 2

Chân Kevin trước, với hình dạng như một chiếc cối và sau phẫu thuật.

Dưới sự chỉ đạo của Bác sĩ Lý Tuấn Đạt, 8 vị bác sĩ khác đã thực hiện tổng cộng 3 cuộc phẫu thuật, lấy ra 65 lít dịch phù nề, giúp thể trọng của Kevin giảm đi 54kg. Cuối cùng, Kevin trở về vóc dáng bình thường với chiều cao 1m78, nặng 69kg.

Ngày 13/1 vừa qua, tại hội thảo từ thiện Bệnh viện Hoa Liên, Kevin đã bày tỏ lòng biết ơn và niềm vui sướng tột độ khi được trở lại cuộc sống của một người bình thường. Anh cho biết mình không chỉ có thể mặc được quần bò, đi giày như những người xung quanh mà còn được thực hiện ước mơ đá bóng của mình.

(Pháp Luật Xã Hội)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần