Chủ chung cư VN đầu tiên mạ vàng 24K: “Chúng tôi không khoe mẽ"

09/12/2013 08:21
Tường Vân

Ông chủ của chung cư mạ vàng đầu tiên tại Việt Nam Hòa Bình Green City cho biết: Việc ông mạ vàng cho dự án không phải là nói suông hay khoe mẽ.

LTS: Những ngày qua, thông tin về chung cư mạ vàng được nhiều khách hàng quan tâm như một hơi ấm mới thổi vào thị trường bất động sản vốn ảm đạm của Việt Nam. Để mạ mỗi mét dài lan can, chủ đầu tư dự án Hoa Binh Green City (số 505 Minh Khai, Hà Nội) phải bỏ ra một chỉ vàng, và nếu tính bình quân mỗi căn hộ có 5m lan can thì chủ đầu tư sẽ tốn thêm hơn 20 triệu đồng. Không chỉ lan can được mạ vàng mà toàn bộ cửa thang máy cũng được mạ vàng 24K, sảnh tầng 1 với các phào cũng đều được dát vàng.

Trước nghi ngờ của dư luận về việc mạ vàng chỉ là “làm hàng” cho sản phẩm của mình, là chiêu PR của chủ đầu tư trong thời buổi kinh doanh bất động sản khó khăn, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Đường – Tổng Giám đốc Công ty THHH Hòa Bình, chủ đầu tư dự án Hòa Bình Green City về câu chuyện mạ vàng của dự án này.

Mạ vàng lan can: Chiêu “làm hàng” của doanh nghiệp?

– Thưa ông, được biết ông mạnh tay chi cho mỗi căn hộ thêm một khoản tiền để mạ lan can và thang máy của chung cư Hoa Binh Green City. Đây là việc làm thực hay chỉ là hoạt động PR đánh bóng tên tuổi của dự án?

Ông Nguyễn Hữu Đường: “Một lần bất tín bằng vạn lần bất tin”. Nếu nói mà không thực hiện được thì đừng nói. Việc mạ vàng lan can cho các căn hộ là tặng thêm chứ không phải bắt buộc, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn.

Tôi đã nói là tôi làm chứ không phải là khoe, làm hàng. Tôi đã được đi rất nhiều nước và đã từng sống trong các chung cư 6,7 sao của họ tôi thấy rất thích và tôi tự nhủ sẽ về làm một dự án “để đời” ở Việt Nam. Dự án được chính những người Việt Nam làm chứ không phải nước ngoài. Dự án này sẽ trường tồn, vĩnh cửu cùng thời gian vì vàng không bị oxy hóa.

Tôi đã trả lời trên truyền thông rất nhiều là tôi không khoe mẽ, làm hàng. Khách hàng của tôi có niềm tin và tôi lấy niềm tin ấy để kinh doanh.

Bình quân mỗi căn hộ có 5m lan can thì chủ đầu tư sẽ tốn thêm hơn 20 triệu đồng để mạ vàng.

Bình quân mỗi căn hộ có 5m lan can thì chủ đầu tư sẽ tốn thêm hơn 20 triệu đồng để mạ vàng.

– Tháng 2 vừa rồi, dự án bị đình chỉ thi công và đến tháng 3 mới được thi công trở lại. Đến nay, dự án chưa xong phần thô. Theo hợp đồng với khách hàng đến tháng 6/2014 sẽ bàn giao nhà. Ông có lo lắng về tiến độ của dự án không?

Ông Nguyễn Hữu Đường: Quan trọng là tiến độ chúng tôi cam kết với khách hàng, thời gian giao nhà là từ tháng 4 – tháng 10/2014, nên khi được cấp phép giấy phép, chúng tôi đã gấp rút thi công. Tôi còn 7 tháng nữa để hoàn thành và đến 15/12 sẽ xong phần thô. Đến bây giờ, tầng 10 đã hoàn thiện căn hộ mẫu cho khách hàng đến xem.

– Chỉ còn 7 tháng nữa để ông vừa xong phần thô, vừa hoàn thiện. Nhiều chuyên gia bất động sản cho biết cần mất ít nhất là 20 ngày để làm xong 1 tầng thô và hơn 1 tháng để xong hoàn thiện một tầng nhà. Vậy ông dựa vào đâu để nói đến tháng 6 sang năm ông sẽ hoàn thành và bàn giao nhà?

Ông Nguyễn Hữu Đường: Điều đó chỉ đúng với những chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm. Chúng tôi đã làm rất nhiều dự án, đầu tay là tòa tháp đôi Hoà Bình trên đường Hoàng Quốc Việt, chúng tôi hoàn thiện trong 5 tháng là xong. Còn ở đây có tận 7 tháng, thoải mái thời gian để hoàn thiện.

“Xây nhà không tương xứng là có tội với người dân”

– Dự án Hoa Binh Green City nằm ngay cạnh “đối thủ nặng ký” là Time City, ông có đắn đo lo ngại về tính cạnh tranh của dự án không?

Ông Nguyễn Hữu Đường: Tôi chẳng cạnh tranh với ai cả. Tôi làm cho khách hàng của tôi và như tôn chỉ dự án là chiều được cả những khách hàng khó tính nhất. Tôi không ngại thị trường bất động sản hiện nay làm khó doanh nghiệp. Tầng 10 chúng tôi đã làm nhà mẫu và khách đến xem đều rất hài lòng nên tôi không cần cạnh tranh. Cứ để khách hàng đến và tự tìm căn nhà cho mình.

– Xin ông cho biết đến thời điểm này dự án đã bán được bao nhiêu căn hộ và giá bán công ty đưa ra là như thế nào?

Ông Nguyễn Hữu Đường: Đến nay chúng tôi mới mở bán hai lần. Vào lần mở bán đầu tiên chúng tôi bán được 1/3 số căn hộ nhưng trục trặc giấy phép xây dựng nên chúng tôi không bán thêm. 6 tháng trước chúng tôi mở thêm một đợt bán mới. Đợt này, chúng tôi bán được khoảng 20 căn hộ. Đợt mở bán lần này khi đã có căn hộ mẫu tôi tin rằng chúng tôi sẽ bán được hết căn hộ còn lại.

Giá bán của căn hộ thì tùy loại, từng vị trí. Có thể chúng tôi đưa ra tiêu chí cho từng khách hàng từng gói sản phẩm phù hợp với túi tiền của khách hàng. Ví dụ như căn hộ 6 sao chúng tôi đang làm mẫu thì có giá khác. Nếu khách ít tiền hơn thì căn hộ chúng tôi thiết kế nội thất ở cấp 2, 3 sao cho khách. Chúng tôi chiều tất cả các thành phần khách hàng của mình.

Ông Nguyễn Hữu Đường, ông chủ của dự án mạ vàng chung cư đầu tiên tại Việt Nam: Mạ vàng để chung cư thành vĩnh cửu.

Ông Nguyễn Hữu Đường, ông chủ của dự án mạ vàng chung cư đầu tiên tại Việt Nam: Mạ vàng để dự án thành chung cư thành vĩnh cửu.

– Cho đến thời điểm này, Hoa Binh Green City được hứa hẹn sẽ là chung cư 6 sao. Điều mà khách hàng khá quan tâm là vấn đề phí dịch vụ. Vậy ông có thể tiết lộ mức phí dịch vụ cho mỗi căn hộ này như thế nào?

Ông Nguyễn Hữu Đường: Hiện nay chúng tôi đang cân nhắc về chuyện này nhưng có thể mức phí ban đầu ở mức 4 nghìn đồng/m2 và sẽ tăng theo từng năm với mức tăng không quá 15 %. Với mức phí này thì dành cho nhà thu nhập thấp, nhà tái định cư chứ không phải mức phí dành cho chung cư thương mại 6 sao. Nhưng chúng tôi cam kết không thu cao quá mức trần.

– Khi thị trường bất động sản đóng băng, nhiều chủ đầu tư đã quay sang đổ tiền cho nhà ở xã hội hoặc chung cư cho tầng lớp bình dân. Còn ông vẫn kiên định với dự án cao cấp của mình?

Ông Nguyễn Hữu Đường: Dự án đầu tiên của chúng tôi trên đường Hoàng Quốc Việt đã rất thành công, dự án thứ 2 ở Đường Bưởi cũng vậy. Chúng tôi xây nhà rất cao cấp nhưng giá lại rất phù hợp.

Nếu ở trung tâm thành phố, vị trí đẹp như Hoa Binh Green City mà làm nhà không tương xứng là có tội với người dân.

– Thưa ông, chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm 2014. Ông có thể nói đôi lời về nhận định thị trường bất động sản 2014?

Ông Nguyễn Hữu Đường: Năm 2011, tôi đã trả lời rằng: có nhiều bất cập trong kinh doanh bán nhà. Giờ tôi vẫn sẽ nói thật rằng: Năm 2014, thị trường nhà đất của Hà Nội và Việt Nam cũng chưa có nhiều biến chuyển. Công nghiệp chưa phát triển, đời sống công nhân còn nhiều khó khăn, họ chưa thể có tiền mua nhà, vì vậy, thị trường nhà đất 2014 cũng chưa “nóng” lên được.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

(Tri Thức trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần