Chuyện Bầu Đức "tự sướng" và thất bại của U19 Việt Nam

10/01/2014 22:55
Hạ Nam

(Kênh 13) – “Bầu” Đức cho rằng U19 Việt Nam sớm muộn cũng “bá đạo”, rằng ở thời điểm hiện tại đã đủ đứng đầu ĐNÁ. Có thật không?!

Sau 2 thất bại liên tiếp trước U19 Nhật Bản và U19 AS Roma, “Bầu” Đức mới đây chia sẻ: “Muốn thắng cho sướng thì tôi đã mời các đội Đông Nam Á”.

Với câu nói này, phải chăng ông bầu bóng đá nổi tiếng nhất Việt Nam đã tự tin U19 của mình đủ sức “vô đối” tại khu vực? Nếu thế, tại sao ở giải vô địch ĐNÁ vừa rồi, các cầu thủ của “Bầu” Đức chỉ có thể về nhì, sau khi thua U19 Indonesia!?

Một thực tế là ở hiện tại, chúng ta vẫn chưa vô đối ĐNÁ ngay cả với lứa U19 vốn có đầy niềm tin, hứa hẹn. Thêm vào đó, khi “Bầu” Đức đang liên tục kêu gọi các cầu thủ trẻ phải khiêm tốn, học hỏi… thì phát ngôn vừa rồi, nên hiểu thế nào?

Rõ ràng, “Bầu” Đức đang có những niềm tin thái quá nhất định với U19 Việt Nam, theo kiểu “ta cũng chỉ kém những đội bóng hàng đầu thế giới đôi chút mà thôi!”. Như tỷ phú yêu bóng đá này thú nhận, ông không hề nghĩ rằng U19 Việt Nam sẽ thua đậm U19 Nhật Bản tới 0-7, bởi trước U19 AS Roma, cũng thua đâu có nhiều, chỉ 1-2…

U19 Việt Nam thua thảm trước U19 Nhật Bản

U19 Việt Nam thua thảm trước U19 Nhật Bản

Về vấn đề này, có lẽ nên nhìn nhận khác đi? Liệu thất bại 0-7 trước U19 Nhật Bản mới thể hiện rõ khả năng của U19 Việt Nam ? Và rằng chúng ta đã may mắn, khi chỉ thua 1-2 ở trận ra quân gặp U19 AS Roma?

Nên biết đây chỉ là một giải đấu nhỏ, có 3 đội tham gia và cường độ thi đấu chưa thực sự căng thẳng. Ấy thế nhưng U19 Việt Nam đã bộc lộ vô số điểm yếu, mà cái cốt lõi là khiếm khuyết thể lực và lực lượng.

Với thể lực và lực lượng mỏng, càng đá sâu, U19 Việt Nam càng hụt hơi thấy rõ, chưa kể tới những điều kém hoàn thiện khác như lối đá, trình độ cầu thủ…

Chỉ thất bại 1-2 trước U19 AS Roma là may mắn cho Việt Nam?

Chỉ thất bại 1-2 trước U19 AS Roma là may mắn cho Việt Nam?

Đẳng cấp và sức mạnh của một đội bóng phải được thể hiện toàn diện ở rất nhiều khía cạnh. Với U19 Việt Nam , nhìn theo khía cạnh nào cũng thấy chưa thực sự hoàn hảo.

Như thế, có lẽ “Bầu” Đức nên thực sự khiêm tốn, chứ không phải kiểu nửa vời rằng “Chúng ta luôn có những đối thủ để thắng lúc nào cũng được”!

(Thể Thao)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần