Chuyện giờ mới kể: Đàm Vĩnh Hưng bị nữ sinh "sỉ nhục"

25/11/2013 09:31
Long Nhất

Bị nữ sinh viên làm cho bẽ mặt, Đàm Vĩnh Hưng rất bối rối…

Những chuyện buồn trong quá khứ mà Đàm Vĩnh Hưng kể như: Hàng đêm chạy chiếc charly đến các sân khấu, trong thân phận hát lót, chỉ được nhận cát-xê vài chục ngàn; chuyện anh bị đồng nghiệp chèn ép, không cho hát; chuyện mẹ anh phải vay mượn tiền để mua cho anh bộ đồ mới…. tất cả mọi người đã biết.

Nhưng có một câu chuyện mà không phải ai cũng biết, có thể nói là một vố “sỉ nhục” lớn cho Mr Đàm, làm anh bị tổn thương nặng – là sự việc diễn ra trong lần ra mắt album đầu tiên mang tên Tình ơi xin ngủ yên.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã nếm đủ mùi cay đắng, tủi nhục để có được vị trí hàng đầu trong làng giải trí như hôm nay.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã nếm đủ mùi cay đắng, tủi nhục để có được vị trí hàng đầu trong làng giải trí như hôm nay.

Đó là vào khoảng năm 2001, tên tuổi của Đàm Vĩnh Hưng vẫn còn mới mẻ với công chúng. Năm đó, Mr Đàm cho ra mắt album đầu tay, mang tên Tình ơi xin ngủ yên. Chủ đề album là tên một ca khúc ngoại do chính anh viết lời Việt. Với mong muốn tên tuổi mình đến với sinh viên, Mr Đàm đã chọn cho mình một nơi khiêm tốn để ra mắt album đầu tay: Nhà văn hoá Thanh niên (TP.HCM).

Đêm nhạc không bán vé, các sinh viên được giao lưu thoải mái với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và được xem anh hát. Sau đó, các sinh viên sẽ được Mr Đàm ký tặng album ngay trên sân khấu.

Là một ca sĩ mới, nhưng đêm ra mắt album của Mr Đàm có khá nhiều sinh viên đến tham dự. Trong chiếc ao thun lưới màu đen, Mr Đàm hát say sưa nhiều ca khúc và ấn tượng nhất là Tình ơi xin ngủ yên.Anh hát hăng say như chưa bao giờ được hát. Nhiều tiếng vỗ tay vang lên liên tục…

Album Tình ơi xin ngủ yên đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, đưa tên tuổi anh đến với công chúng, vụt sáng thành ngôi sao ngay lập tức.

Album Tình ơi xin ngủ yên đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, đưa tên tuổi anh đến với công chúng, vụt sáng thành ngôi sao ngay lập tức.

Các sinh viên đưa ra nhiều câu hỏi, Mr Đàm vui vẻ trả lời. Anh ký tặng cho đông đảo sinh viên album đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình. Buổi ra mắt album tưởng chừng như quá thành công, nếu như không có một sự cố….

Một sinh viên nữ tiến lên sân khấu, xin album. Mr Đàm vui vẻ, cười tươi, ký tặng và trao album cho cô gái này. Bất ngờ cô sinh viên đứng lại, cầm album ngắm nghía, rồi hỏi: “Ủa anh không phải là Tuấn Hưng hả?”

Mr Đàm thoáng chút bối rối. Một người của Ban tổ chức vội bước ra chữa cháy: “Đây là Đàm Vĩnh Hưng, không phải Tuấn Hưng”. Cả khán phòng Nhà văn hoá Thanh niên vang lên những tiếng xì xào.

Những tưởng sự việc như vậy đã kết thúc, cô gái kia đi xuống sân khấu. Nhưng không ngờ, và không ai hiểu cô sinh viên kia có mục đích gì, đã bước đến gần Mr Đàm, trả lại album, nói: “Tưởng anh là Tuấn Hưng, không phải thì không lấy album đâu”.

Nhận lại album, Mr Đàm vẫn cố gắng bình tĩnh. Cô ta chạy nhanh xuống sân khấu, không quên nở nụ cười bỡn cợt. Cả khán phòng vang lên nhiều tiếng chửi rủa cách cư xử quá bất lịch sự của cô gái sinh viên kia.

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, nhiều nơi ở Sài Gòn đều vang lên giọng khàn, mạnh mẽ, có nhiều cá tính, không lẫn vào đâu được, qua ca khúc Tình ơi xin ngủ yên, đưa tên tuổi của anh đến công chúng.

Và trong thời điểm đó, album Tình ơi xin ngủ yên của Mr Đàm đã trở thành một hiện tượng, số lượng in ra khá lớn.

Quốc Hưng – cựu quản lý của ca sĩ Việt Quang từng nói: “Đàm Vĩnh Hưng đã gián tiếp nuôi sống nhiều ca sĩ, nhưng họ không biết. Treo tên Hưng trong một chương trình, chung tên với nhiều ca sĩ, nhưng khán giả thấy tên Đàm Vĩnh Hưng họ mới chịu bỏ tiền mua vé. Họ đi xem chương trình là chỉ để xem Hưng, chứ không phải xem ca sĩ nào khác”.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần