Cô giết cháu rồi giấu xác trong máy giặt

28/11/2013 13:46
Lê Dũng

Một bé trai 4 tháng tuổi, mất tích từ ngày 24/11, được phát hiện tử vong 2 ngày sau đó trong máy giặt tại nhà ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Thi thể của bé trai đã được người mẹ phát hiện khi tình cờ mở nắp chiếc máy giặt trong nhà không được sử dụng từ lâu. Bé trai được tìm thấy trong tình trạng không có quần áo và được bọc trong một tấm ni lông. Theo một cảnh sát, có vết máu trên thi thể của nạn nhân.

Sau khi điều tra, cảnh sát quận Tùng Giang của thành phố Thượng Hải cho biết cô của bé trai đã thừa nhận hành vi giết người.

Nghi phạm Lei thừa nhận rằng cô ta đã giết cháu trai của mình vào khoảng 9h ngày 24/11 và giấu xác vào trong máy giặt. Động cơ giết người được cho là do mâu thuẫn gia đình.

co-giet-chau-roi-giau-xac-trong-may-giat

“Họ là dân nhập cư từ tỉnh An Huy tới Thượng Hải để lao động kiếm tiến và kinh doanh nhỏ”, một người hàng xóm cho biết. “Cô của bé trai có 3 con gái, trong khi em trai của người phụ nữ này có 1 con trai.”

Trước đó, gia đình của bé trai 4 tháng tuổi đã thông báo với cảnh sát rằng con trai của họ đã mất tích ngày 24/11, khi mẹ bé trai và các thành viên khác trong gia đình đang làm việc tại một quán đồ ăn sáng ở quận Tùng Giang.

Bé trai ngủ trong nôi ở nhà và khi bà tới kiểm tra cháu vào khoảng 9h sáng thì phát hiện bé trai đã mất tích. Cảnh sát Tùng Giang khi đó cho biết họ đã tìm kiếm khu vực xung quanh và kiểm tra video giám sát, nhưng không phát hiện thấy điều gì lạ thường.

Trước đó, Trung Quốc cũng điều tra vụ một cảnh sát giật lấy một bé gái sơ sinh mới bảy tháng tuổi từ tay cha mẹ bé và ném bé xuống đất, làm nứt sọ cháu bé.

Hồi tháng 7/2013, kết thúc một chầu nhậu say sưa, Guo Zengxi, một cảnh sát viên ở thành phố Lâm Châu (tỉnh Hà Nam) cùng vài người bạn tiếp tục đi đến một quán karaoke. Lúc này, nhóm của Guo Zengxi nhìn thấy một người đàn ông đang bế bé gái tên Yueyue, đứng cùng vợ.

Guo Zengxi đã cá cược với các bạn của mình rằng bé Yueyue chỉ là một con búp bê. Sau đó, Guo đi đến giật lấy Yueyue từ tay người cha và ném bé gái xuống đất.

Hậu quả là bé Yueyue bị nứt sọ, phải được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nhưng Guo chỉ bị kỷ luật tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày.

Vụ việc khiến cư dân mạng xã hội Trung Quốc nổi giận, kêu gọi chính quyền địa phương phải xét xử nghiêm minh viên cảnh sát này.

(Khám Phá/Thanh Niên)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần