Có phải tôi đã ngộ nhận người ta yêu mình

27/11/2013 08:55
Tường Vân

Năm nay tôi 24 tuổi. Cách đây 3 tháng thì một anh bạn trước đây thường xuyên nhắn tin hỏi thăm. Bạn ấy còn tìm hiểu thông tin về tôi qua một số người bạn thân như tôi có người yêu chưa, cuộc sống hiện tại ra sao.

Rồi bạn ấy chủ động gọi điện nhắn tin cho tôi mỗi ngày. Và không nhiều nhưng có đôi lần nói chuyện bạn ấy thường nói những câu như: tại sao mình không gặp nhau sớm hơn? Mình muốn hẹn hò? Và có khi hỏi tôi là nếu yêu một ai đó bạn sẽ yêu như thế nào? Tôi cảm giác như bạn ấy đang tán tỉnh tôi và tôi cũng đã bắt đầu có cảm tình với bạn ấy.

Đặc biệt hơn, người ấy cố gắng tập những bài hát tôi thích để hát tặng cho tôi nghe. Đến bây giờ sáng nào tôi cũng nhận được tin nhắn chúc một ngày tốt lành và mỗi tối là chúc ngủ ngon của người ấy. Tôi những tưởng mình đang rất hạnh phúc.

Nhưng cách đây 2 ngày, bạn ấy hỏi tôi có biết gì về người yêu của bạn ấy không? Tôi cũng hơi bất ngờ về câu hỏi đó, nhưng cũng đủ bình tĩnh để trả lời rằng có biết nhưng mà không nhiều. Từ ngày đó trở đi bạn ấy nhắc đến cô người yêu cũng nhiều mỗi khi nhắn tin cho tôi. Tôi đau thắt lòng mỗi khi nhận tin nhắn ấy. Nhưng tôi cũng không thể nói rõ tâm trạng này cho bạn ấy biết được.

Vậy bây giờ tôi nên làm gì đây? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi. (Quyên)

Ảnh minh họa: News.

Ảnh minh họa: News.

Trả lời:

Chào Quyên,

Trước khi trả lời vấn đề của bạn, tôi muốn kể cho bạn nghe một câu chuyện cổ tích về tình yêu của 2 bạn trẻ ở một vương quốc nọ.

Ngày xửa ngày xưa, ở hai vương quốc nọ, có một hoàng tử rất đẹp trai và một nàng công chúa rất xinh gái. Vì 2 nước ở gần nhau, nên 2 vị vua cha cũng muốn cho đôi trẻ nên duyên chồng vợ để thắt chặt mối dây hữu hảo. Vì mong ước như thế, nên cả hai đều tạo điều kiện cho hoàng tử và công chúa được gặp nhau.

Tuổi của hoàng tử và công chúa cũng suýt soát nhau nên việc làm quen không có gì khó khăn. Đôi bạn trẻ cứ luân phiên qua lại giữa hai vương quốc, khi thì hoàng tử qua thăm công chúa, và khi thì công chúa qua thăm hoàng tử.

Nếu vì lý do gì đó mà không qua lại gặp nhau thì cả hai sử dụng chim bồ câu đưa thư. Trong hoàng cung của cả hai nước luôn có một chuồng bồ câu túc trực chỉ để đảm bảo cho liên lạc giữa hai người thông suốt không bị gián đoạn.

Thời gian qua mau, hoàng tử và công chúa ngày càng khắng khít bên nhau. Cả hai luôn quan tâm, hiểu ý nhau và chăm sóc nhau đến từng chi tiết nhỏ nhất. Tuy nhiên, điều mà công chúa chờ đợi hoàng tử nói lên lời “anh yêu em” thì mãi không được nghe thốt ra từ miệng chàng.

Cho đến một ngày, công chúa đánh bạo hỏi hoàng tử:

– Chàng đã có người yêu chưa?

– Thưa công chúa, tại hạ đã có rồi.

– Người yêu của chàng là cô gái nào vậy? Cô ta có đẹp không? Có nhiều của cải không? Có quan tâm đến chàng nhiều không? Công chúa hỏi dồn dập.

Hoàng tử mỉm cười đáp: “Thưa công chúa, người yêu của tôi rất đặc biệt, nàng đẹp lắm, giàu có lắm, rất quan tâm đến tôi, chúng tôi vẫn luôn ở bên nhau”.

– Ôi tuyệt vời quá – công chúa nghẹn ngào thốt lên – thiếp có thể gặp mặt cô gái may mắn đó không?

– Thưa công chúa, người yêu tôi tính hay bẽn lẽn và mắc cỡ, nên e rằng công chúa khó có thể gặp nàng trực tiếp. Nhưng có vật này có thể giúp công chúa nhìn thấy nàng.

Nói xong, hoàng tử trao cho công chúa một vật tròn, được gói kín trong một mảnh lụa đào. Chàng dặn công chúa: “Nàng hãy để vật này trong phòng riêng của nàng, đúng nửa đêm thanh vắng, nàng phải trang điểm thật đẹp, ăn mặc thật lộng lẫy. Nhìn vào vật này, nàng sẽ được gặp người yêu của ta. Nhớ làm đúng như vậy, nếu không nàng sẽ không gặp được người yêu của ta”.

Công chúa mang vật đó về phòng, dù rất háo hức muốn gặp mặt cô gái người yêu của hoàng tử, nhưng công chúa cũng ráng kìm lòng làm theo đúng như lời dặn.

Đến nửa đêm, sau khi đã trang điểm lộng lẫy, ăn mặc thật đẹp, công chúa mở gói lụa đào lấy vật mà hoàng tử đưa cho nàng.

Vật đó chính là một chiếc gương soi.

Khi bạn đã đọc câu chuyện tới đoạn này, tôi nghĩ không cần phải tư vấn gì thêm về vấn đề của bạn cả phải không ạ?

Chúc bạn hạnh phúc với “chiếc gương” mà hoàng tử của bạn đã trao cho bạn.

(VnExpress)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần