Côn đồ “biểu dương lực lượng”

17/10/2013 10:17
Lê Dũng

Trong 2 ngày 15 và 16.10, nhiều thanh niên xâm trổ vằn vện đi nhiều ôtô về Long An “quậy” tưng bừng ở Cụm CN Long Định – Long Cang (huyện Cần Đước, tỉnh Long An).

Người thanh niên xăm mình (áo trắng) buộc ông Thanh phải bàn giao mặt bằng.

Người thanh niên xăm mình (áo trắng) buộc ông Thanh phải bàn giao mặt bằng.

Cụ thể, chiều 15.10, lực lượng Công an xã Long Định (huyện Cần Đước, Long An) đã đến Cụm CN này để làm rõ vụ “xã hội đen” dọa đánh và đốt phương tiện cơ giới đang thi công tại khu vực này. Theo tường trình của ông Nguyễn Hoàng Thanh – Giám đốc Cty Vận tải xây lắp Hoàng Gia Phát (trụ sở tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM), ông được Cty CP Cơ khí xây dựng Long An (chủ đầu tư) ký hợp đồng thi công công trình tường rào bao quanh khu đất này. Chiều 15.10, khi tài xế xe cuốc tên Mai Thanh Hiền đang thi công thì bất ngờ một thanh niên đi môtô BKS 51Z7-2011 đến yêu cầu tài xế phải dừng thi công. Người này yêu cầu tài xế Hiền xuống xe, nếu không sẽ đốt xe và cho đàn em “xử”.

Đến chiều 15.10, thêm một nhóm thanh niên mình xăm vằn vện đến “đòi đất”, nếu không sẽ “xử đẹp” những ai dám ngăn cản. Đến giữa đêm, thấy không còn ai dám ngăn cản, nhóm này tự rút lui.

Đến sáng 16.10, khi đơn vị thi công tiếp tục làm tường rào, bất ngờ nhóm thanh niên xâm mình lại xuất hiện. Để tăng thêm thanh thế, nhóm này đi trên 3 ôtô với gần 20 người. Những người này khống chế tài xế của Cty Hoàng Gia Phát, yêu cầu phải dừng thi công. Một thanh niên xăm từ đầu tới chân buộc ông Thanh trong vòng 60 phút phải rút hết phương tiện, bàn giao mặt bằng cho họ.

Ông Phát cho biết, ông thi công có hợp đồng, đầy đủ tư cách pháp nhân. Ông đề nghị nhóm thanh niên cung cấp giấy tờ chứng minh đất Cụm CN là của họ nhưng họ chỉ nạt nộ, doạ nếu không chấp hành yêu cầu thì sẽ đốt xe.

Phô trương thanh thế chán, thấy mọi người rút lui hết nhóm người này mới chịu bỏ đi.

(Lao Động)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần