Con gái có nên tỏ tình trước?

25/11/2013 09:52
Tường Vân

Em đang thích một người lớn hơn em 2 tuổi. Anh ấy khá tốt và hiền. Tuy nhiên, cả hai đã mất liên lạc với nhau một thời gian. Bây giờ em đã tìm ra cách liên lạc rồi nhưng không biết có nên bày tỏ với người ấy không?

Bởi thực ra em đơn phương khá lâu. Trước khi em nhận ra mình thích người đó thì chúng em từng là bạn. Lúc trước, người ấy cũng rất hay nhìn em và kèm theo một nụ cười nhẹ. (Ngân)

Ảnh: wordpress.com

Ảnh: wordpress.com

Trả lời:

Ngân thân mến!

Tình yêu là thứ tình cảm đầy màu sắc và cần phải xuất phát từ cả hai phía. Trước kia, theo quan niệm của xã hội, nam giới luôn là người chủ động và phải là người bày tỏ tình cảm trước. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, vai trò của phụ nữ ngày càng được đề cao và được khẳng định, nên việc ai tỏ tình trước không còn là vấn đề quan trọng. Nói như thế để em thấy yên tâm hơn nhưng cần suy xét thêm một số điểm sau:

Thứ nhất, em có nhận định được tình cảm anh ấy dành cho em không? Những cái nhìn và nụ cười là dấu hiệu tích cực nhưng chưa đủ để nói lên tình cảm của anh ấy. Hơn nữa, bây giờ khi đã kết nối liên lạc rồi, em có thể cảm nhận rõ hơn suy nghĩ và tấm lòng mà anh ấy dành cho em đúng không? Đây là cơ sở quan trọng để quyết định xem có nên bày tỏ tình cảm của mình ngay hay cần chờ thêm một thời gian nữa.

Thứ hai, cách thức bày tỏ tình cảm của mỗi giới sẽ có đặc trưng riêng. Là nữ, cách bày tỏ tình cảm cần hết sức tế nhị, dịu dàng, đắm thắm mới dễ chinh phục anh ấy hơn. Đôi khi chỉ cần một câu nói đầy ẩn ý, những câu hỏi mang tính gợi mở hay những món quà với thông điệp yêu thương cũng đủ để anh ấy hiểu những gì em muốn nói.

Thứ ba, là người chủ động thì em cũng cần chuẩn bị trước cho mình tâm thế khi kết quả không được như mong đợi. Dù thế nào, hãy cứ coi đây là cơ hội mình cần phải nắm bắt còn hơn là để cơ hội đó trôi qua rồi sau này phải tiếc nuối.

Hy vọng, em sẽ suy nghĩ và đưa ra được quyết định phù hợp nhất. Chúc em hạnh phúc!

(VnExpress)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần