Con trai đánh chết mẹ vì...ốm không chịu dậy nấu cơm

09/12/2013 17:39
Hạ Nam

Đi làm về muộn, thấy mẹ vẫn đang ốm nằm mà chưa nấu cơm, Thắng đã nhảy vào đánh người mẹ của mình, khiến bà phải nhập viện cấp cứu và tử vong sau đó.

Sáng ngày 9/12, tin từ CA huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, cơ quan điều tra vừa tạm giữ hình sự đối với Hoàng Khắc Thắng (SN 1974, trú tại xóm 25 xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc) để điều tra về hành vi giết người. Đau lòng thay, nạn nhân của Thắng lại chính là người mẹ của mình, bà Nguyễn Thị Đấu (SN 1945).

Theo điều tra của cơ quan CA, trước đó vào khoảng 20h tối ngày 2/12, đi làm về thấy mẹ chưa nấu cơm tối, Thắng đi vào nhà gọi thì biết bà Đấu bị ốm và đang nằm ở trên giường không dậy được.

Thấy mẹ ốm, Thắng không những không hỏi thăm mà quát nạt, rồi xông đến dùng tay đánh liên tiếp vào người mẹ mình. Bị đánh, bà Đấu cố gắng vùng dậy để thoát ra ngoài nhưng đứa con trai vẫn không chịu buông tha.

Đối tượng Thắng tại CA huyện Nghi Lộc (Nghệ An)

Đối tượng Thắng tại CA huyện Nghi Lộc (Nghệ An)

Nghe tiếng to nhỏ, nhiều người hàng xóm đã chạy đến can ngăn và lập tức đưa bà Đấu đi cấp cứu. Tuy nhiên do bị đứa con đánh đa chấn thương khắp người, bà Đấu đã tử vong vào lúc 3h sáng ngày 4/12.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, sáng ngày 4/12, Đội điều tra tội phạm về Trật tự xã hội, CA Nghi Lộc đã tiến hành bắt khẩn cấp Hoàng Khắc Thắng để tiến hành điều tra làm rõ hành vi đánh chết mẹ của đối tượng.

Được biết, hoàn cảnh gia đình bà Đấu thuộc dạng hộ nghèo, khó khăn. Từ nhiều năm nay, bà Đấu đã phải ở một mình bươn chải nuôi Thắng cùng đứa em trai cho đến lúc cả hai đã lập gia đình. Chồng bà Đấu không chịu được cảnh nghèo khó nên đã bỏ bà đi lấy một người vợ khác, để lại bà ở với vợ chồng của Thắng.

Theo hàng xóm cho biết, do không hợp nhau, vợ chồng Thắng thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã. Vợ của Thắng sau nhiều lần cãi nhau, không chịu đựng được tính khí chồng nên đã ôm 2 đứa con bỏ ra Lai Châu sinh sống từ mấy năm nay. Kể từ đó, Thắng ở cùng bà Đấu. Hàng ngày, Thắng đi làm thuê kiếm tiền, còn bà Đấu ở nhà lo cơm nước.

Hiện CA huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra và hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng Thắng ra xử lý trước pháp luật.

(Pháp Luật)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần