Công an vào cuộc vụ trật tự đô thị đánh người bán hàng ngất xỉu

12/12/2013 07:43
Long Nhất

Công an quận Bình Thạnh đã vào cuộc điều tra, làm rõ những nghi vấn xung quanh vụ “trật tự đô thị bị tố đánh ngất xỉu người bán hàng rong”.

Chiều 11/12, trao đổi với báo chí, ông Phan Văn Định – Chánh văn phòng UBND quận Bình Thạnh (TP.HCM), cho biết đã chỉ đạo công an vào cuộc điều tra làm rõ những nghi vấn xung quanh vụ việc tổ công tác trật tự đô thị đánh ngất xỉu người bán hàng rong. Từ kết quả điều tra đó sẽ báo cáo lên UBND thành phố theo theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hoàng Quân.A6-cf710-crop1386773979858p

“Để công an vào cuộc điều tra từ tổ công tác, anh Tình và những nhân chứng chứng kiến sự việc. Từ những thông tin thu thập được nếu phát hiện tổ công tác lạm quyền thì xử lý nghiêm”, ông Định nói.

Cũng trong sáng nay, anh Trịnh Xuân Tình (SN 1979, quê Thanh Hóa, tạm trú tỉnh Bình Dương) đã đến gặp Luật sư Hoàng Cao Sang – Trưởng văn phòng luật sư Hoàng Việt Luật, đoàn luật sư TP.HCM để được hỗ trợ pháp lý. Luật sư Sang nhận đứng ra bảo vệ miễn phí cho anh Tình trong quá trình tố cáo những người được cho là hành hung mình.

Anh Tình đã cung cấp cho luật sư một số hóa đơn viện phí, cung cấp những thông tin diễn biến vụ việc, nhằm có căn cứ bảo vệ anh trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng.

a2b716b

Vết bầm vẫn còn trên cổ anh Tình sau 2 ngày xảy ra vụ việc

Anh Tình khẳng định chỉ đi một xe gắn máy, cột thêm chiếc giỏ nhỏ vào yên sau chứ không có xe 3 bánh tự chế nào kéo theo như nội dung văn bản báo cáo của ông Nguyễn Văn Quý – Chủ tịch UBND phường 25.

Anh Tình cho biết thêm, khi bị trật tự đô thị thu xe gắn máy, hoàn toàn không lập biên bản. Anh có van xin, dùng tay níu lại. “Tôi không đạp vào người cán bộ cũng không đạp đổ xe gắn máy của mình. Tôi bị nhiều người xông vào đánh ngất, khi tỉnh thì thấy mình trong bệnh viện. Tôi không say rượu”, anh Tình cho biết thêm.

Trước đó chiều 6/12, anh Trịnh Xuân Tình (34 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú Bình Dương) bị lực lượng dẹp lòng lề đường của phường 25, quận Bình Thạnh, bóp cổ, đánh đập tới ngất xỉu, sau đó được công an phường đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

(Trí thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần