Công Vinh viết tâm thư trước khi rời Nhật Bản

26/11/2013 09:42
Mai Phương

Lê Công Vinh đã hoàn thành bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 5 tháng và trước khi về Việt Nam, tiền đạo xứ Nghệ đã viết lại cảm nghĩ và trải nghiệm trong quãng thời gian thi đấu cho Sapporo.

Công Vinh đã có những đóng góp nhất định cho Sapporo

Công Vinh đã có những đóng góp nhất định cho Sapporo

Theo bản hợp đồng mà Công Vinh ký kết với CLB Sapporo thì phải đến tháng 1/2014 anh mới có thể về Việt Nam. Tuy nhiên, do đội bóng này không thể giành vé tham dự trận play-off nên anh đã xin phép về sớm ngay trong tháng này.

Chính thế, quãng thời gian thi đấu cho Sapporo của Công Vinh chỉ dừng lại ở 4 tháng, thời gian không dài để một cầu thủ để khẳng định giá trị bản thân và ngay Công Vinh cũng vậy. Thế nên trước khi về Việt Nam, tiền đạo xứ Nghệ đã đăng tải lên trang cá nhân một bức tâm thư để nói lên những khó khăn và điều anh phải trải qua. Chúng tôi xin trích lại nguyên văn dòng tâm sự của Công Vinh:

Muốn viết vài điều sau khi kết thúc hợp đồng ở Nhật. Trước hết, Vinh xin cảm ơn tất cả khán giả Việt Nam cũng như Nhật Bản đã ủng hộ Vinh rất nhiều, có một chút tiếc nuối khi Vinh không thể giúp đội nhà giành chiến thắng trong ngày hôm qua, điều này khiến Vinh thật sự rất buồn.

Nhưng sau tất cả những gì đã qua, ít ra Vinh cũng cảm thấy hài lòng vì mình đã vô cùng cố gắng và nỗ lực. Nhiều người ở Việt Nam nói Vinh đi chỉ là quảng cáo, đánh bóng, bị lợi dụng và không có khả năng. Nhưng để được trọng dụng và tin tưởng không chỉ của ban huấn luyện mà còn cả người dân địa phương ở đây thì thực sự là không dễ dàng.

Vinh đã phải cố gắng và nỗ lực từng ngày, vượt qua thử thách. 4 tháng để trở thành 1 cái gì đó không phải là chuyện đơn giản. Ở đây, họ đòi hỏi phải có chuyên môn và nền tảng thể lực cao, ngày nào cũng vắt kiệt sức để tập luyện, khác biệt văn hoá, thời tiết, ngôn ngữ cùng nhiều vấn đề. Nhưng ít ra Vinh thấy mình cũng đạt được mục tiêu hơn những gì mong đợi trước khi đặt chân đến Nhật Bản.

Ở đây người dân khi Vinh đi trên đường họ quan tâm đến mình và những trận đấu đủ để mình cảm thấy ấm áp và như một động lực để tiếp sức. Con đường Vinh đi còn dài, cảm ơn những may mắn và điều tốt đẹp nhất đã luôn bên cạnh Vinh, để Vinh biết rằng ngày mai mình còn phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn ngày hôm qua. Tạm biệt Nhật Bản, những ký ức đẹp và những trải nghiệm quí giá trên con đường Vinh đã chọn.

(Thể Thao 247)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần