CSGT giải cứu thành công cô gái nhảy cầu Chương Dương tự tử

16/01/2014 15:26
Hạ Nam

(Kênh 13) – Trong khoảnh khắc, các chiến sĩ CSGT đã “níu” lại mạng sống cho cô gái trẻ dại dột.

Các chiến sĩ thuộc đội CSGT số 1 đang liên hệ với gia đình cô gái

Các chiến sĩ thuộc đội CSGT số 1 đang liên hệ với gia đình cô gái

Tối ngày 15/1/2012, tổ công tác của Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội do Đại úy Lê Hải Hòa làm tổ trưởng nhận nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến Trần Nhật Duật – Cầu Chương Dương. Tới khoảng 22h, khi tổ công tác đang tuần tra trên cầu Chương Dương thì phát hiện một cô gái trẻ ngồi lên thành cầu, có vẻ như muốn nhảy cầu tự tử.

Nhanh như cắt, Đại úy Lê Hải Hòa cùng các chiến sĩ trong tổ đã áp sát, một mặt giữ chặt cô gái một mặt dùng lời lẽ thuyết phục cô trẻ từ bỏ ý định dại dột. Phải mất khoảng 15 phút các chiến sĩ thuộc đội CSGT số 1 mới có thể đưa cô gái ra khỏi thành cầu an toàn.

Ngay sau đó, các chiến sĩ đã báo cáo sự việc lên Ban chỉ huy đội và đưa cô gái về trụ sở của đội CSGT số 1 để tiếp tục động viên. Tại đây, sau ít phút còn ngập ngừng, cô gái trẻ đã tâm sự về lý do khiến mình muốn tìm đến cái chết.

Theo đó, cô gái cho biết tên mình là Nguyễn Thị Huyền Trang, sinh năm 1993, HKTT tại Hạ Hòa, Phú Thọ và hiện đang theo học một trường Cao đẳng trên địa bàn TP.Hà Nội. Trang cũng cho hay cha mình mới bị đi tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Trong khi đó, mẹ Trang đã đi bước nữa và có một cậu con trai 3 tuổi nhưng mới đây cũng đã đường ai nấy đi với người chồng mới. Do cảm thấy bế tắc trong cuộc sống nên Trang nảy ra ý định nhảy cầu tự tử để giải thoát.

Sau đó, Đội CSGT số 1 đã liên hệ với gia đình Trang để đưa cô gái về nhà tiếp tục làm công tác tư tưởng.

Trao đổi với phóng viên, Đại úy Lê Hải Hòa nói: “Trong khoảnh khắc đó, tôi và anh em trong tổ đã lao đến theo bản năng bởi chỉ cần chần chừ vào giây là cô gái đã kịp nhảy xuống dòng sông. Hi vọng sau lần này em sẽ hiểu thêm về giá trị cuộc sống và cố gắng vươn lên trở thành một công dân có ích cho xã hội”.

(Trí Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần