Cụ ông 92 tuổi không mua được rượu vì... chưa đủ tuổi

28/11/2013 15:31
Mai Phương

Cuối tuần qua, cụ ông Tony Ball ở Feltham, miền Tây London đã rất giận dữ vì bị một cửa hàng thuộc hệ thống bán lẻ Tesco từ chối bán cho 1 chai rượu với lí do: có thể chưa đủ 18.

cu-ong-92-tuoi-khong-mua-duoc-ruou-vi-chua-du-tuoi1
Theo luật của nước này, nếu cửa hàng bán rượu cho người chưa đủ 18 tuổi sẽ bị phạt rất nặng, nên các cửa hàng tuân thủ quy định này rất nghiêm ngặt. Nhân viên bán hàng luôn kiểm tra chứng minh thư những khách hàng mua rượu nếu nghi ngờ.

Tesco là một chuỗi hệ thống các siêu thị bán lẻ, vốn nổi tiếng chiều khách cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên việc yêu cầu một cụ ông 92 tuổi xuất trình chứng minh thư vì nghi ngờ chưa đủ tuổi mua rượu có vẻ không hay cho lắm.

“Khi nghe nhân viên từ chối không bán cho tôi chai smirnoff vodka vì tôi không mang theo chứng minh thư tôi cảm thấy rất buồn cười. Nhưng ngay lập tức tôi thấy giận dữ khi nữ nhân viên đó giải thích lý do: nghi ngờ tôi chưa đủ 18 tuổi”, cụ Tony Ball kể lại.

“Mới đầu tôi nghĩ cô gái đó muốn đùa vui, nhưng thái độ cương quyết của cô gái khiến tôi tin đó là sự thật”, cụ Tony Ball cho biết.

Cụ ông Cụ Tony Ball đã mua 2 chai rượu ở cửa hàng khác sau khi bị nhân viên Tesco từ chối

Cụ ông Cụ Tony Ball đã mua 2 chai rượu ở cửa hàng khác sau khi bị nhân viên Tesco từ chối

Sau khi bị từ chối cụ ông Tony Ball đã báo sự việc trên cho quản lý cửa hàng, và giận dữ bỏ sang cửa hàng khác để mua rượu.

Quản lý của Tesco đã công khai xin lỗi cụ Tony Ball trên báo chí, đồng thời hứa sẽ không để sự việc như thế xảy ra trong hệ thống Tesco: “nhân viên của tôi chỉ là quá cứng nhắc chứ không hề có ý khinh miệt ông cụ. Chúng tôi sẽ chấn chỉnh lại sự việc này và mong muốn được bồi thường cho những rắc rối mà cửa hàng chúng tôi mang lại cho ông Tony Ball”, viên quản lý phát biểu.

(Megafun)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần