Cuộc thanh trừng đẫm máu của trùm giang hồ Đà Nẵng

15/01/2014 10:01
Hạ Nam

(Kênh 13) – Giận dữ vì một tiếng nẹt pô, trùm giang hồ đất Đà Thành kéo 10 tên đàn em “đuổi cùng giết tận” nạn nhân.
Từ tiếng nẹt pô đến tiếng súng xé toang màn đêm

Theo hồ sơ tại cơ quan CSĐT, vào hồi 22h, ngày 26/2/2013, Lê Tiến Dũng (30 tuổi, ở quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) cùng với 7 chiến hữu đang ngồi nhậu ở quán trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP.Đà Nẵng) thì Phạm Thanh Hiếu (tức Hiếu “chém”, 25 tuổi, ở quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) là một “đại ca” khét tiếng trên địa bàn TP.Đà Nẵng, cùng ba người khác đi xe máy đến. Tay cầm mã tấu, Hiếu bước thẳng vào bàn nhậu của Dũng cùng các chiến hữu đang ngồi quát lớn tiếng: “Khi nãy thằng nào cả gan đi xe máy nẹt pô?”.

Trước những hành động kỳ quặc của Hiếu, Dũng cũng là người có “máu mặt” và thừa biết Hiếu “chém” là ai, nên Dũng vớ ngay cái ly ném thẳng về phía Hiếu “chém”. Ngay lúc đó những người bạn của Dũng đứng dậy vơ bàn ghế lao vào chiến với Hiếu “chém”, quá thất thế Hiếu “chém” ôm mã tấu bỏ chạy.

Không lâu sau, đám của Dũng bị gần chục đàn em của Hiếu “chém” vác mã tấu lao vào tấn công. Quá bất ngờ cả nhóm của Dũng bỏ chạy. Trong lúc nhóm của Dũng đang chạy tháo thân, thì 3 tiếng súng vang lên xé toang màn đên của thành phố bên bờ sông Hàn, cũng là lúc Dũng ôm ngực gục xuống vì bị trúng đạn.

Bắp cùng tang vật vụ án.

Bắp cùng tang vật vụ án.

Không lâu sau công an đã có mặt tại hiện trường và đưa Dũng đi cấp cứu kịp thời. Tại bệnh viện, theo kết luận của bác sĩ, Dũng bị thương tích 73%.

Sau khi gây án, Hiếu “chém” bỏ trốn khỏi địa phương, và bị cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng ra lệnh truy nã đặc biệt trên toàn quốc. Sau gần 20 ngày trốn nã, Hiếu “chém” bị bắt tại Quảng Nam khi vừa cùng các đệ mới sử dụng ma túy xong. Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Hiếu “chém” đã khai trong đêm hỗn chiến có thêm bảy đệ của mình tham gia, ngay sau đó lần lượt những “tay đao, tay kiếm” là đám đệ của Hiếu “chém” phải tra tay vào còng.

Đặc biệt người dùng súng bắn Dũng bị thương tích 73% không phải là Hiếu, mà do một “đại ca” khét tiếng chuyên bảo kê nhà hàng các quán karaoke trên địa bàn, chính là Hồ Ngọc Hoàng (tức Bắp “đen”). Ngay sau đó các đệ của Hiếu “chém” lần lượt tra tay vào còng. Riêng đối tượng Nguyễn Vĩnh Nhân (tức Rin) sau khi tham gia hỗn chiến đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tóm gọn kẻ trốn nã cuối cùng

Sau khi bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng ra quyết định truy nã đặc biệt vào ngày 17/5/2013 về tội đã có hành vi giết người, đến ngày 7/1/2014 Nhân đã phải về Đà Nẵng để đền tội.  “Em định tết này về nhà ăn tết, sau ngày tết em lên công an đầu thú thì bây giờ các anh công an đã bắt em rồi…”, Nhân nở nụ cười nói với phóng viên.

Hỏi về “vai trò” của Nhân trong cuộc hỗn chiến kinh hoàng xảy ra ngày 26/2/2013, tên này nói: “Hôm đó, khoảng 23h, khi em đang ngồi ăn tối với “Bắp” (đối tượng bắn súng-PV) cùng hai người nữa thì “Bắp” nhận được điện thoại của Hiếu nói: “Nhà tao đang có mấy đứa quật phá, mi chạy qua giúp tao”… Sau khi nhận được lệnh của đại ca Hiếu “chém”, Nhân chở “Bắp” về nhà lấy áo rét, sau đó “Bắp” “tiện thể” lấy súng, còn người bạn khác là Triều về lấy hai cây mã tấu. Đám tay chân của Hiếu “chém” kéo đến thanh toán băng của Dũng có tất cả 10 người.

Được biết, sau khi gây án, Hiếu “chém” cảm ơn cả nhóm bằng bữa nhậu sau đó Nhân chở “Bắp” về nhà ngủ, hai ngày sau thì Nhân cầm hai cây mã tấu đem thả xuống cầu Nguyễn Văn Trỗi (Đà Nẵng). Thấy bất ổn về những gì mình gây ra, Nhân đã nhanh chân chạy trốn khỏi địa phương, bỏ lại người vợ cùng con nhỏ ở nhà cho ông bà nội.

Nói về cuộc sống, công việc trong gần 200 ngày trốn nã, Nhân cho biết: “Sau khi gây án em trốn ra Hà Tĩnh, nhưng thấy bất ổn, nên em quyết định ra Hà Nội vì thành phố đông người nên khó phát hiện. Với lại em có quen một công ty trước đây làm khoan cắt bê tông ở Đà Nẵng, và em ra làm cho công ty ở phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai…”.

Theo cơ quan CSĐT hầu hết các đối tượng trong băng nhóm của Hiếu “chém” đều đã có tiền án, tiền sự, thậm chí là dân “anh chị” cộm cán trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Đại tá Trần Mưu, Trưởng phòng PC45 Công an Đà Nẵng cho biết: “Sau khi được sự chỉ đạo của Ban giám đốc, chúng tôi đã thành lập Ban chuyên án 006X. Sau khi sự việc xảy ra, Ban chuyên  án đã  bí mật theo dõi và bám sát mọi hoạt động của những đối tượng nghi vấn, cho đến khi bắt được Hiếu “chém” là kẻ cầm đầu…”.

(Trí Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần