Đại gia Lê Ân và người vợ 'giả' chưa từng kể

25/07/2013 10:09
Hải Băng

Trước khi cưới cô nữ sinh Mai Mai, đại gia Lê Ân ở Vũng Tàu có hơn nửa năm sống với người vợ ‘giả’, cũng là vợ thứ 5, kém mình gần 50 tuổi.

 

Gần bốn năm trước bạn bè đại gia Lê Ân (Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Lê Hoàng ở thành phố Vũng Tàu) đến Làng du lịch Chí Linh chơi đều được gia chủ giới thiệu người vợ thứ 5 kém mình 47 tuổi. Cuộc hôn nhân với cô gái sinh năm Ất Sửu này hiếm được đại gia 75 tuổi nhắc đến vì hai người sống với nhau chỉ hơn nửa năm.

 

Đại gia Lê Ân cùng vợ thứ 6 bên siêu xe Rolls Royce trị giá trên 1,5 triệu USD. Ảnh: Duy Khang

Đại gia Lê Ân cùng vợ thứ 6 bên siêu xe Rolls Royce trị giá trên 1,5 triệu USD. Ảnh: Duy Khang

Theo đại gia, sau khi ông ra vào tù cuối tháng 8/2005, người vợ thứ tư nộp đơn ly dị vì tưởng rằng Lê Ân trắng tay. Tuy nhiên, khi cấp sơ thẩm thuận tình ly hôn thì bà này kháng cáo, muốn níu kéo lại hôn nhân vì nghe tin Lê Ân đăng báo tìm chủ nợ để trả tiền và mua siêu xe hơn 1,5 triệu USD. Cho rằng người vợ này có ý thôn tín tài sản, cuối năm 2009 Lê Ân mời nhiều cô gái bán vé số về nhà để nhờ họ giả làm vợ ông trong thời gian 3 tháng. Phương án này được đại gia cho là vẹn toàn, tránh kéo dài vụ kiện ly hôn vì sợ người vợ thứ 4 khiếu nại giám đốc thẩm, gây khó khăn cho ông trong bước đường khôi phục lại sự nghiệp.

“Sắp đến ngày xử phục thẩm vụ án ly hôn thì Thắm – thư ký cũ của tôi đến thăm. Nghe tôi kể chuyện đang đàm phán với những người bán vé số về chuyện nhờ họ làm ‘vợ giả’ thì Thắm có ý muốn giúp tôi. Tôi bảo nếu Thắm làm ‘vợ giả’ 3 tháng mà hai bên có tình cảm thật sự thì làm vợ chồng với nhau đến cuối đời và cô ấy gật đầu”, Lê Ân kể.

Sau 4 ngày tòa phúc thẩm bác kháng cáo của người vợ thứ tư, đồng ý cho Lê Ân ly hôn thì ông cùng Thắm đặt bút ký vào giấy đăng ký kết hôn. Đám cưới được tổ chức theo phong tục truyền thống tại quê nhà của cô dâu ở Phan Thiết (Bình Thuận) rồi về Vũng Tàu làm lễ tuyên hôn. Ba tháng sau, Thắm tiếp tục làm vợ người chồng lớn hơn mình gần 50 tuổi và hai người không còn xem nhau là vợ chồng “giả”. Gặp bạn bè, Lê Ân giới thiệu Thắm là người vợ ngoan đạo, gia đình nề nếp, được chồng giao quyền điều hành Quỹ từ thiện Lê Ân 1.500 tỷ đồng.

Một góc bãi biển Chí Linh của đại gia Lê Ân. Ảnh: Duy Khang

Một góc bãi biển Chí Linh của đại gia Lê Ân. Ảnh: Duy Khang

Với ai lần đầu tiếp xúc với Thắm vào thời điểm ấy đều thấy người vợ này của Lê Ân rất hiền, nói năng nhỏ nhẹ, dáng người thanh mảnh. Mỗi khi xuống nhà hàng làm việc, Thắm thường đội mũ rộng vành, hay đeo khẩu trang nên ít ai nhìn rõ mặt. Buổi sáng, cô điểm tâm một mình, chồng được tài xế và vệ sĩ đưa đi nhà hàng trong nội ô thành phố Vũng Tàu ăn sáng chứ 2 người không tình tứ đi cùng như người vợ thứ 6 Mai Thị Mai hiện nay.

Cuối năm 2010 nhân viên Làng du lịch Chí Linh bất ngờ thấy Thắm lặng lẽ kéo vali rời nhà Lê Ân sau hơn 6 tháng làm vợ. Sự rạn nứt này bắt nguồn từ những tin nhắn qua lại của Thắm với người tình cũ ở Vũng Tàu bị Lê Ân phát hiện. Lúc này, người tình của Thắm nhiều lần quanh quẩn trước khu du lịch Chí Linh với chủ đích dằn mặt gia chủ nhưng ông Lê Ân tìm cách tránh mặt vì không muốn ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

“Nhiều lần vợ tôi nhắn tin bàn với người tình tìm cách chiếm đoạt tài sản của Công ty Lê Hoàng nhưng tin nhắn lại chạy vào điện thoại tôi. Khi biết mưu kế bị bại lộ, cô ấy chủ động gửi đơn li dị đến tòa mà không đòi hỏi thứ gì”, đại gia kể về kết cục của người vợ thứ 5.

Đầu năm 2011, cô sinh viên 19 tuổi ngành du lịch Mai Thị Mai đến Làng du lịch Chí Linh gặp Lê Ân xin thực tập. Lê Ân đã có cảm tình với cô gái này ngay cái nhìn đầu tiên và ông không ngại bày tỏ, muốn lấy Mai làm vợ. Lúc đầu, Mai cứ tưởng “chú Ân” nói đùa nhưng khi biết đại gia thật lòng thì cô đồng ý lên xe hoa với người đàn ông lớn hơn mình 53 tuổi khi được cha mẹ đồng ý.

Làng du lịch Chí Linh, nơi vợ "giả" của ông Lê Ân gắn bó hơn 6 tháng. Ảnh: Duy Khang

Làng du lịch Chí Linh, nơi vợ “giả” của ông Lê Ân gắn bó hơn 6 tháng. Ảnh: Duy Khang

Đại gia cho rằng ông là bạn trai đầu tiên của Mai. Lúc đầu nhiều người nói ông cưới Mai vì háo sắc, còn nữ sinh thì ham tiền nhưng Lê Ân phản bác, khẳng định cả hai đến với nhau bằng tình yêu chân thật, không hề toan tính.

“Cô ấy thấu hiểu được nổi khổ của tôi, không so sánh chồng với bất kỳ ai và luôn ủng hộ tôi trong việc làm từ thiện 1.500 tỷ đồng cũng như giúp Làng du lịch Chí Linh phát triển lên tầm cao mới. Trước đây khi chưa có Mai năm nào làng du lịch cũng bù lỗ khoảng 400 triệu đồng nhưng nay đã có lãi”, Lê Ân nói về cô vợ tuổi Mùi.

Theo đại gia 75 tuổi, kết hôn với người vợ thứ 6 là điều thú vị lớn nhất ở tuổi gần cuối đời. Sự khắng khích trong tình yêu với người vợ này vượt khỏi tưởng tượng của ông. Vì vậy, từ ngày cưới Mai sức khỏe Lê Ân trở lên tốt hơn vì được chăm sóc tận tình, sáng nào 2 người cũng dắt nhau đến nhà hàng ở khách sạn 4 sao ăn điểm tâm. Còn việc có con, đại giaa cho rằng quan hệ vợ chồng đang rất tự nhiên, bởi ông muốn “thiên phú” hơn “nhân phú”.

(BNS)

*  Tên người vợ “giả” đã thay đổi.

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần