Dân mạng bật khóc vì Wanbi Tuấn Anh nói: 'Muốn chết!'

29/10/2013 21:47
Hải Băng

Nước mắt rơi khi quản lý Wanbi Tuấn Anh chia sẻ mong muốn nhỏ nhoi của nam ca sỹ Wanbi Tuấn Anh những ngày cuối đời.

Sau hơn 100 ngày ra đi của Wnabi Tuấn Anh, quản lý của anh – nhà báo Lý Minh Tùng công bố đoạn tự truyện chuẩn bị phát hành của Wanbi Tuấn Anh.

Tranh vẽ Wanbi Tuấn Anh

Tranh vẽ Wanbi Tuấn Anh

Trên trang cá nhân, anh Lý Minh Tùng bày tỏ sự buồn bã và chia sẻ những ngày cuối đời của Wanbi qua giọng kể của chính anh: “Tôi đã từng đắn đo rất nhiều khi quyết định công bố một phần bệnh tình của Bi thông qua tự sự của em trên báo. Nhưng sau ca mổ sinh tử ở Singapore, có gì đó trong tim cứ thôi thúc tôi phải sẻ chia một phần sự thật, để giảm bớt áp lực từ sự tổn thương vô tình của những người không hiểu chuyện vẫn luôn đè nặng lên em.

Đến giờ, tôi cảm thấy an ủi vì lúc đó mình đã làm theo trái tim, bất chấp sự can ngăn gay gắt của một người bạn trong nhóm. Ít nhất, Bi vẫn còn kịp thấy, kịp cảm nhận những tình cảm quá lớn mà bạn bè đồng nghiệp, những khán giả thân yêu dành cho em – điều mà không phải ai cũng may mắn nhận được khi còn sống”.

Mấy ngày trước, sau nhiều ngày chỉ truyền đạm vì cơ thể không còn tiếp nhận được thức ăn, Bi vẫn cố gắng nói rõ ràng từng chữ mong muốn của mình: “Em thèm mắm ruốc quá, cho em ăn cháo với mắm ruốc được không?”.

Wanbi Tuấn Anh cùng anh Lý Minh Tùng

Wanbi Tuấn Anh cùng anh Lý Minh Tùng

Mọi người rớt nước mắt trước mong muốn nhỏ nhoi ấy, và cố cho em ăn từng muỗng nhỏ nước cháo có tí vị mặn của món ăn em yêu thích. Nhưng những trận sặc sụa kinh khủng chỉ chờ có vậy lại hành hạ Bi bằng những đợt trào dịch không thể kiểm soát được, từ miệng, và cả từ mũi. Mọi người lại thức trắng cả đêm để chăm sóc cho em trước những trận sặc cứ đến từng chặp vài mươi phút. Một sự trả giá quá kinh khủng cho một mong muốn quá giản đơn.

Những ngày sau đó, Bi không còn nhắc gì đến chuyện ăn nữa. Em cũng lười nói chuyện, chỉ nằm trên giường im lặng, thỉnh thoảng khẽ gật, lắc đầu khi mọi người hỏi han. Dường như Bi cũng bắt đầu linh cảm rõ ràng hơn về sự ra đi chẳng còn xa nữa của mình. Ai hỏi muốn gì không, em cũng lắc đầu, chỉ trả lời: “Muốn chết!”.

Có lẽ sau ngần ấy năm chống chọi với sự tàn phá cơ thể của khối u quái ác, của những cú sốc tâm lý nhưng vẫn gắng gượng lạc quan bước tiếp, giờ Bi đã thật sự mệt mỏi lắm rồi. Những ngày còn khỏe mạnh, Bi từng nói với tôi: “Nếu một ngày đó bệnh phát nặng, em ước gì em ra đi sớm, thanh thản nhẹ nhàng.

Ông trời thương thì đừng bắt em nằm liệt giường để mọi người phải chăm sóc. Mọi người đã nặng nợ với em lắm rồi!”. Nhưng từ đáy lòng của tất cả mọi người, ai cũng mong còn được chăm sóc em thêm thời gian dài nữa”.

Đoạn ngắn trong cuốn tự truyện của Wanbi Tuấn Anh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Phần lớn bày tỏ sự cảm thông và tiếc nuối khi tải năng trẻ ra đi khi còn quá sớm.

Kao nghẹn ngào: “Muốn chết” khi người ta thốt ra câu này đồg nghĩa cuộc sống của tôi là địa ngục, là tột cùng của khổ đau và tuyệt vọng. Ôi…Cảm giác này đáng sợ làm sao? Vậy mà cậu vẫn vượt qua bằng sự lạc wan hiếm có. Nể lắm Bi ơi”.

Hiệp Phùng chia sẻ: “Không thể có thêm nỗi đau nào hơn thế, đau vì phải chống chọi với căn bệnh hằng ngày.. đau vì bất lực trước sự sinh tồn… đau vì những ước muốn giản đơn mà cũng không thể thực hiện….. đau vì cảm giác phải rời xa những người mình yêu thương. Đau lắm….

P/s Được sống khỏe mỗi ngày là Hạnh phúc- hãy sống bằng tằng cả bằng tình yêu thương và sự chân thành các bạn nhé!… hãy trân quý cuộc sống này vì cs này……mong manh lắm…Mới đó đã 100 ngày rồi …..100 ngày một con người vốn dĩ rất trân quý cuộc sống này hòa mình cùng Cát bụi. Hết đau rồi Bi ơi… đau đớn đã qua rồi”.

Dân mạng bật khóc trước những tâm sự

Dân mạng bật khóc trước những tâm sự

Bảo Tiên bật khóc: “Không cầm được nước mắt. Cảm thấy nhớ và thương A Bi nhìu hơn, A mãi mãi trong lòng e như 1 hồi ức đáng được trân trọng. Anh mãi mãi là 1 vì sao sáng nhất trên bầu trời mà em đã thấy”.

Trước đó, ca sỹ Wanbi Tuấn Anh, chàng trai hiền lành cùng nụ cười thân thiện đã qua đời vào ngày 21/7, hưởng dương 26 tuổi. Sự ra đi của anh thực sự là nỗi tiếc thương cho người thân và khán giả.

(Báo Đất Việt)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần