Đi bắt ốc, bị "yêu râu xanh" hãm hiếp rồi giết hại dã man

08/12/2013 11:48
Hạ Nam

Sợ bị Nga tố cáo, Lâm đi ra phía sau lưng Nga, lấy dây cước để trên hồ nước xiết cổ và quật Nga ngã xuống đất.

Ngày 8-12, TAND tỉnh Khánh Hòa cho biết Viện kiểm sát cùng cấp đã hoàn tất cáo trạng và đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ hiếp dâm trẻ em và giết người gây xôn xao dư luận tại Cam Ranh sang Tòa án. Theo đó, bị cáo Trương Quế Lâm, sinh 1979, trú Hiệp Thành, Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh sẽ ị đưa ra xét xử về hai tội danh trên.

Theo cáo trạng, đầu năm 2012, Lâm được ông Trần Đức Tú nhận vào làm thuê trông coi đìa nuôi hải sản cho ông Tú tại thôn Hiệp Thành, xã Cam Thịnh Đông, Cam Ranh.

Khoảng 20h ngày 12/4/2012, Lâm đi bộ từ trại do mình trông coi sang trại nuôi hải sản khác của ông Tú để gặp Phạm Văn Quang (người coi đìa) mượn 200.000 đồng. Trên đường về lại trại, đến khu vực cầu gỗ, gặp cháu Lê Thị Thanh Nga (sinh ngày 29/6/1996, trú Hiệp Thành, Cam Thịnh Đông, Cam Ranh) đang bắt ốc dưới mương nước, Lâm nảy sinh ý định hiếp dâm cháu Nga.  Lâm cởi áo thun đang mặc đi đến chỗ cháu Nga, dùng áo bịt miệng, khống chế buộc cháu Nga phải đi theo Lâm dọc theo mương nước về trại nuôi hải sản do Lâm trông coi.

Khi đến lỗ hổng dưới hàng rào lưới B40 của trại nuôi hải sản, Lâm dùng tay kéo lưới B40 đẩy Nga chui vào trại. Cháu Nga vùng vẫy để bỏ chạy làm rớt lại chiếc dép đang đi ngay lỗ hỏng hàng rào lưới B40 với mương thoát nước. Lâm dùng tay chụp giữ người Nga lại, sau đó dùng đá san hô lấy ở hàng rào đánh vào vùng đầu của Nga làm Nga hoảng sợ không dám phản ứng lại.

Khi vào trong trại, Lâm dẫn Nga đến hồ chứa nước ngọt (gần bếp) dội nước cho Nga để sạch bùn đất rồi dẫn Nga vào trong phòng ngủ trong chòi canh trại thực hiện hành vi hiếp dâm bỉ ổi.

Di ảnh cháu Nga.

Di ảnh cháu Nga.

Sau khi đã thỏa mãn thú tính, Lâm dẫn Nga ra lại hồ nước để Nga rửa ráy mặc lại quần áo. Lúc này Nga nói “chú Lâm cho cháu về, cháu không báo công an đâu”. Khi nghe Nga nói đến “công an” thì Lâm sợ bị Nga tố cáo, Lâm đi ra phía sau lưng Nga, lấy dây cước để trên hồ nước xiết cổ và quật Nga ngã xuống đất, dùng chân đạp vào ngực Nga, dùng đá san hô ở cạnh hồ nước đánh vào đầu Nga cho đến khi Nga bất động mới dừng tay.

Sau đó, Lâm bế Nga đến cống thoát nước tại đìa số 1 của đìa nuôi hải sản của ông Tú và giấu xác Nga trong cống thoát nước. Lâm lấy dây cước và quần lót của Nga ném ra mương nước, còn áo thun mà Lâm dùng để bịt miệng không chế Nga thì Lâm mang vào trong trại cất giữ, rồi ngủ tại trại đến sáng ngày 13/4/2012 tiếp tục công việc tại trại nuôi hải sản như không có chuyện gì xảy ra.

Sáng ngày 13/4/2012, do thấy cháu Nga không về nhà nên ông Lê Văn Quyền (cha của cháu Nga) đã đi tìm kiếm. Khi đến khu vực cầu gỗ ngay đìa của anh Phan Kiều Duy, ông đã phát hiện được rổ nhựa của Nga dùng để đựng ốc và cái mũ thể thao của Nga đội khi đi bắt ốc.

Đến ngày 15/4/2012, ông Quyền đã làm đơn gửi đến cơ quan công an trình báo việc Nga bị mất tích khi đi bắt ốc vào tối ngày 12/4/2012. Công an TP Cam Ranh và Công an tỉnh Khánh Hòa đã cùng chính quyền địa phương và nhân dân trong vùng tổ chức điều tra và tìm kiếm cháu Nga nhưng không có kết quả.

Đến ngày 7/5/2012, anh Trần Thanh Tùng là người thay Lâm canh giữ đìa (do Lâm bị té xe máy nên tạm nghỉ trông coi đìa cho ông Tú) xả nước tại cống thoát nước của đìa số 1, đã phát hiện một tử thi không đầu trôi ra ngoài mương nước.

Đến ngày 8/5/2012, anh Trần Đức Vương (con trai ông Tú), trong lúc kiểm tra tại khu vực mương nước gần cống thoát nước của đìa số 1 đã phát hiện một hộp sọ (tử thi không đầu và hộp sọ được nhận định của Nga). Cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi không đầu và hộp sọ nêu trên, đồng thời tiếp tục tổ chức điều tra nhằm xác định sự thật vụ án.

Trong quá trình điều tra, sáng ngày 10/5/2012 Lâm đến nhà chị Hồ Thị Quý trú Hiệp Thành, Cam Thịnh Đông gặp Quý thì gặp chồng của Quý là anh Phạm Bá Thải và chị Huỳnh Thị Thủy (Quý và Thủy là em họ của Lâm).

Tại đây, Lâm kế cho Quý, Thải và Thủy nghe về vụ việc Lâm cùng với 2 người (mập và ốm) hiếp dâm cháu Nga tại đìa của ông Tú rồi hai người (mập và ốm) giết chết cháu Nga. Sau khi kể xong, Lâm quay về nhà và đến vườn xoài của ông Lê Minh Thọ (gần nhà Lâm) treo cổ tự tử nhưng được phát hiện và cứu sống.

Ngày 15/5/2012, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Lâm. Tuy nhiên, Lâm không thừa nhận mình giết người, lúc thì nói Nga tự tử, lúc thì nói hai người (mập và ốm) cùng thực hiện hành vi rồi giết Nga… làm cơ quan điều tra buộc phải hai lần quật mộ cháu Nga và nhiều lần trưng cầu giám định để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của Nga, làm rõ hành vi phạm tội hiếp dâm và giết cháu Nga do một mình Lâm thực hiện hay còn có đồng phạm khác.

Ngày 4/7/2013, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thực nghiệm điều tra, tiến hành cho Lâm thực nghiệm lại toàn bộ quá trình thực hiện hành vi phạm tội. Kết quả thực nghiệm, xác định một mình Lâm thực hiện hành vi phạm tội.

(Pháp Luật)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần