Đợi anh về, vợ nhé

22/11/2013 15:34
Tường Vân

Anh, một người lính vì nhiệm vụ mà phải hy sinh hạnh phúc riêng chứ chẳng muốn xa em và con chút nào. Người lính này tuy ở cách xa nhưng lòng sẽ không khi nào xa cách vợ con cả.

Cơn mưa rừng chiều nay dữ đội quá em ạ, chắc là do ảnh hưởng của bão Haiyan, nhưng nó chẳng thể làm anh lạnh ở trong lòng, vì đã có em luôn ở bên, người con gái nhỏ bé nơi thành phố. Mấy hôm nay công việc chỗ anh bộn bề quá, càng về cuối năm công việc càng nhiều em ạ. Anh vẫn cùng anh em đơn vị hàng ngày tăng gia sản xuất, lo trồng rau, nuôi lợn, thu hoạch ngô, đồng thời đảm bảo nhiệm vụ chính của đơn vị là bám địa bàn, huấn luyện đơn vị, bắt tội phạm để đảm bảo bình yên nơi vùng biên này.

tinh-yeu

Giờ này vợ anh đã tan sở về chưa, hay vẫn còn bộn bề công việc? Nhà mình cách cơ quan em gần 20 km, chiều làm về phải đi qua cầu Bãi Cháy, mưa gió thế này lại làm em thêm vất vả. Ước gì chiều nay anh có thể về thành phố để mang áo mưa đi đón em. Về nhà rồi anh sẽ quấn chiếc khăn lau khô tóc cho em, bàn tay thô ráp của anh sẽ ủ ấm đôi bàn tay bé nhỏ cho em.

Rồi anh sẽ quàng tay ôm đôi vai gầy nhỏ bé ấy. Anh thương lắm, đôi bờ vai đã phải thay anh gánh vác bao việc lớn nhỏ trong gia đình, chăm sóc con và chu toàn với nội ngoại hai bên. Em yêu thương, đợi anh về em nhé. Anh, một người lính vì nhiệm vụ mà phải hy sinh hạnh phúc riêng bản thân chứ anh chẳng muốn xa em và con chút nào. Người lính này tuy ở cách xa nhưng lòng sẽ không khi nào xa cách vợ con cả.

(VnExpress)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần