Đội tuyển nữ cũng được VFF treo thưởng 2 tỷ

13/12/2013 15:37
Hạ Nam

Trước trận đối đầu quan trọng với Philippines vào chiều nay (13/12), lãnh đạo VFF đã công bố mức thưởng cho các cô gái Việt Nam.

Cụ thể, cũng như các đồng nghiệp nam, thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ nhận được khoản treo thưởng lớn so với mặt bằng bóng đá nữ. Nếu giành tấm HCV bóng đá nữ SEA Games 27, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nhận số tiền 2 tỷ đồng và mức tương ứng cho các vị trí tiếp theo như HCB, HCĐ sẽ là 1,5 tỷ đồng và 1 tỷ đồng.

 

Bóng đá nữ đã được quan tâm nhiều

Bóng đá nữ đã được quan tâm nhiều

Quyết định trên được Trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games 27, ông Phan Anh Tú công bố cho các tuyển thủ nữ trong cuộc họp nội bộ vào sáng nay (13/12) tại Mandalay. Để nhấn mạnh thêm về mục đích của “liều doping” này, ông Tú cho biết: “Đây là số tiền không quá lớn, nhưng nó sẽ động viên tinh thần các cầu thủ nữ thi đấu hưng phấn hơn và giành kết quả cao trên đất Myanmar lần này”.

Như vậy, sau nhiều năm bị “ghẻ lạnh” so với các cầu thủ nam, cuối cùng các cô gái Việt Nam cũng nhận được những mức treo thưởng xứng đáng. So với các đồng nghiệp nam, tuyển nữ luôn phải chịu những phần thiệt thòi và chênh lệnh khá nhiều về thu nhập. Nhưng trên thực tế, bóng đá nữ Việt Nam lại có được thành tích ấn tượng hơn ở giải khu vực và châu lục so với các đội nam. Chính vì vậy, hành động của VFF đã và đang làm cân bằng thêm giữa hai đội tuyển.

Chiều nay (13/12), nếu đánh bại Philippines, thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ có mặt tại vòng bán kết và tràn đầy cơ hội bảo vệ “ngôi hậu” cùng mức thưởng 2 tỷ đồng từ VFF.

(Thể Thao)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần