Đòn ghen hậu cung: Tự tay bóp mũi con ruột để trả thù tình địch

09/12/2013 15:21
Long Nhất

Không những thế, để diệt trừ tận gốc hậu họa, Võ Tắc Thiên còn sai người chặt tay chân tình địch rồi ngâm rượu.

Nhắc tới Võ Tắc Thiên, người ta nghĩ ngay tới nữ hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc với 50 năm chấp chính. Võ Tắc Thiên còn lưu danh thiên cổ với vô vàn những giai thoại, phần nào cho thấy bản chất của người phụ nữ có một không hai trong lịch sử này.

Một trong số đó là những đòn ghen rợn người mà ít ai có thể hình dung được.

Người đàn bà thông minh nhưng hiểm ác

 	Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nói gì thì nói, trong lịch sử Trung Hoa hiếm có người phụ nữ nào vừa được tiếng ác độc, vừa được tiếng thông minh tài trí như Võ Tắc Thiên. Bằng những đường đi nước bước rạch rời, Võ Tắc Thiên từng bước vươn lên trở thành mẫu nghi thiên hạ rồi sau đó trở thành nữ hoàng.

Xinh đẹp và biết sử dụng nó như một vũ khí chính là bí quyết của Võ Tắc Thiên. Đặc biệt bà luôn biết chớp thời cơ đúng lúc để có thể gặt hái thành công.

Đến bà hoàng với những đòn ghen hiểm độc

Vốn ôm mộng lớn. Võ Tắc Thiên luôn mong muốn mình là ” đệ nhất thiên hạ”. Chính vì thế, khi nhìn thấy bất kỳ ai xinh đẹp hơn mình bà đều đâm lòng ghen ghét và dùng thủ đoạn để triệt hạ.

Nhiều giai thoại kể lại rằng để khiến Đường Cao Tông không còn tơ tưởng tới người đàn bà khác, Võ Tắc Thiên không ngần ngại dùng đến những thủ đoạn tàn khốc nhất.

Giai thoại kể rằng, Võ Tắc Thiên đã tự tay bóp chết con mình để vu oan cho hoàng hậu khi bà đến thăm. Và cũng vì thế, hoàng hậu bị phế bỏ, nhốt vào lãnh cung. Còn bà được phong làm hoàng hâu. Nhưng sau khi Tiêu Thục Phi cũng bị nhốt, nhiều lần đi qua lãnh cung, hoàng thượng mủi lòng vào thăm.

Thấy vậy, bà đã sai ngườ chặt hết chân tay của Tiêu Phi và nhốt vào trong chum rượu tới chết. Quả là một đòn ghen tàn độc, thủ đoạn dã man mà không ai có thể nghĩ, một người đàn bà như bà lại làm được.

 	Tạo hình Thượng Quan Uyển Nhi trên phim.

Tạo hình Thượng Quan Uyển Nhi trên phim.

Một giai thoại khác cũng kể lại đòn ghen tàn khốc của Võ Tắc Thiên là nguyên nhân cái sẹo hình bông hoa trên trán Thượng Quan Uyển Nhi.

Được biết, Võ Tắc Thiên bản tính dâm đãng, thời điểm đó rất sủng ái Trương Xương Tôn và Trương Dịch Chi, hai hai kẻ bất tài nhưng đẹp trai, hầu hạ Võ hậu ngày đêm.

Tuy vậy, Trương Xương Tôn lại có tư tình với Uyển Nhi, một lần hai người lén lút gặp nhau thì Võ Tắc Thiên bắt gặp. Tức giận, Võ Tắc Thiên đã ném cái bát vào giữa trán Uyển Nhi, tạo thành một cái sẹo lớn chính giữa trán. Tuy nhiên vết sẹo hình giống như bông hoa lại làm cho Thượng Quan Uyển Nhi trông xinh đẹp hơn.

Những giai thoại về Võ Tắc Thiên chưa bao giờ hết nhưng ắt hẳn chuyện bà trở thành nữ Hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa đã lý giải phần nào những giai thoại này.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần